Thầy ví HS là 'cá nóc phun chất độc' bị đình chỉ dạy

Giáo dục

Thầy ví HS là 'cá nóc phun chất độc' bị đình chỉ dạy

(PLO)- Trong giờ dạy, ông Trần Huy Khôi (giáo viên dạy văn, Trường THPT Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận, TP.HCM) thường dùng những lời nói tục tĩu, chửi bới học sinh.

Bản tin liên quan

Chiều 4-4, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Võ Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên, cho biết nhà trường đã tạm ngưng công tác giảng dạy đối với ông Khôi, do ông Khôi có những phát ngôn không chuẩn mực với tư cách giáo viên. Từ cuối tháng 3 đến hết năm học này, ông Khôi sẽ công tác tại thư viện trường.


Trường THPT Hàn Thuyên, quận Phú Nhuận. Ảnh: MT

Động thái này diễn ra sau khi học sinh (HS) lớp 12A1 viết tâm thư gửi đến thầy hiệu trưởng để trình bày bức xúc về việc ông Khôi có thái độ, lời nói không đúng mô phạm.

Tâm thư trình bày về việc ông Khôi thường dùng những ngôn từ không có văn hóa, thường xuyên chửi bới, nhục mạ HS. Ví HS như “cá nóc phun chất độc” hay “ đôi cẩu nam nữ”. Ông Khôi cũng có nhiều lời lẽ mang tính chất xúc phạm một số cá nhân trong lớp một cách công khai giữa tiết học.

Bên cạnh đó, ông Khôi cũng không ngại dùng những từ chợ búa trong lớp học như rạch mặt, xát muối ớt. Có lần, ông còn ám chỉ một HS nữ trong lớp với những lời lẽ và hành động thô tục, không đứng đắn về chuyện người lớn nhạy cảm. Ông cũng thường lặp đi lặp lại việc chế giễu giới tính của một HS nam, gây tổn thương và khó chịu với tập thể lớp.

Đặc biệt, ông thường đem những chuyện nhạy cảm về giới tính ra để nói trong giờ học. Khi không hài lòng HS nào trong lớp thì ông chửi thề, thậm chí đánh HS.

Ông Sơn cho biết ngay khi nhận được phản ánh của HS, nhà trường đã có chỉ đạo xử lý giải quyết vụ việc này. “Qua tìm hiểu, những gì mà HS phản ánh là chính xác. Trong tiết học, giáo viên có thể pha trò, dùng từ ngữ ở mạng xã hội để thu hút HS. Thế nhưng ông Khôi đã đi quá xa, đã sử dụng nhiều từ ngữ thô tục, không thể chấp nhận” - ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, ban giám hiệu trường đã họp hội đồng liên quan để xử lý kỷ luật ông Khôi. Bên cạnh đó, ông Khôi phải xin lỗi lớp mà ông đã có những hành động không chuẩn mực. Ông Khôi cũng bị xếp loại thi đua loại C ở học kỳ I.

“Hiện chúng tôi đã tạm ngưng công tác giảng dạy của ông Khôi ở năm lớp mà ông phụ trách. Nhà trường phân công ông làm công tác thư viện cho đến hết năm học. Còn năm sau có phân công giảng dạy tiếp hay không thì tôi đang báo cáo và xin ý kiến của Sở GD&ĐT TP.HCM” - ông Sơn cho biết thêm.

 

THỤC ĐOAN

BÌNH LUẬN

Thời @

Tôi rất ghét những giáo viên mang học sinh ra đùa cợt kiểu phi giao dục như thế. Thời tôi học phổ thông cũng từng bị gv đùa như vậy, khi ấy tâm trạng rất chán học môn gv ấy dạy. Hiện nay nay tôi đã là Thạc sĩ và là một lãnh đạo của một cơ quan nhưng mỗi khi nghĩ đến gv ấy tôi vẫn bị ám ảnh và thiếu thiện cảm với ông ta mặc dù đã hơn 20 năm. Tôi mong qua bài học này các gv đừng để thế hệ học trò và xã hội hạ thấp nghề cao quý của mình

Lam

Mình cũng là gv thpt gần 15 năm dạy học, cũng hay pha trò vui trong lớp...không dùng từ ngữ thô tục, phản cảm. Nhìn lại trường hợp của thầy Khôi, mình cũng lo sợ: lỡ như có hs nào không thích rồi tố cáo bậy bạ... Hôm sau lên báo... Chắc vui lắm.
Chỉ một số nhà giáo vậy thôi các bạn, đừng "quơ đũa cả nắm".. Tội cho gv chúng tôi

Học Trò .

Cho kiểm tra sức khỏe tâm thần kinh gấp,trước khi tiếp tục lưu dụng và phân công tiếp. Chú ý cảnh báo đối tượng có thể manh động... !

Nhật

Cần quán triệt giao iếp và ngôn ngữ của thầy cô giáo với học sinh, cứ nói thế này rồi thành thói quen giao tiếp không tốt cho các em

Can

Có lẽ vì muốn pha trò nhưng không kiểm soát từ ngữ, dù sao day học sinh kiến thức, văn hóa, đạo đức thì cũng không nên dùng những từ như vậy

Ninh

Với địa người lớn còn không nên nói chứ huống hồ giáo viên

bình

Rồi học sinh sẽ chẳng còn tôn trọng GV như thế hệ ngày trước nữa

Linh

Đùa thì đùa, nhưng đừng xúc phạm hs thế chứ

Ung

Đây là người giáo dục thế hệ trẻ đây sao?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM