Thanh tra Chính phủ tham gia Ban chỉ đạo thi quốc gia

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Năm, ngày 25/6/2020 - 11:25

(PLO)- UBND các tỉnh, thành phố phải tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các điểm thi.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020. 

Để kỳ thi và tuyển sinh năm 2020 được triển khai nghiêm túc, an toàn, thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ của dịch bệnh, Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm chung về kỳ thi.

Theo đó, Bộ GD&ĐT ban hành các văn bản chỉ đạo, quy chế, hướng dẫn và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi và tuyển sinh. Chủ động xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

Bộ ra đề thi đáp ứng yêu cầu của kỳ thi, giải đáp kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh. Xây dựng hệ thống phần mềm dùng chung bảo đảm thống nhất, thuận lợi trong quá trình tổ chức thi ở các địa phương. Xây dựng các giải pháp kỹ thuật nhằm bảo đảm an toàn, khách quan, đặc biệt là phần mềm và quy trình chấm thi trắc nghiệm bằng máy tính. 

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà trực tiếp là Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi trên địa bàn từ đăng ký dự thi, in sao đề thi đến coi thi, chấm thi... Cạnh đó chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương.

Các địa phương cũng cần tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các điểm thi. Tăng cường vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh là người dân tộc thiểu số, khuyết tật, gia đình chính sách và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai, không để thí sinh nào phải bỏ thi. 

Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp có trách nhiệm công bố công khai đề án, phương thức tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi. Chấp hành phân công của Bộ GD&ĐT về điều động cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tại các địa phương. Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo kỳ thi tuyển sinh 2020 công bằng, minh bạch.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục