Tết sách của học trò nghèo

Giáo dục

Tết sách của học trò nghèo

(PLO)- Với mong muốn những học trò nghèo ở quê biết đến và đọc sách nhiều hơn, thầy Huỳnh Văn Thế (giáo viên văn của Trường THPT Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã ấp ủ làm nên Tết sách đầy nghĩa tình.

Bản tin liên quan

Tết sách diễn ra sáng 23-4 tại chính ngôi Trường THPT Mang Thít đã thu hút rất đông phụ huynh học sinh (HS), cựu HS và giáo viên tham gia. 

Đây là Tết sách lần thứ ba được thầy Huỳnh Văn Thế lên ý tưởng và ấp ủ thực hiện. Và điều đặc biệt năm nay là tết sách diễn ra đúng ngày "Thế giới đọc sách" (23-4) càng làm cho Tết sách trở nên ý nghĩa hơn.

Dù thời gian ngắn ngủi và trong khuôn viên nhỏ bé của sân trường, các hoạt động của Tết sách diễn ra sôi nổi và ấm áp như trưng bày sách, diễn tiểu phẩm tái hiện nội dung sách, HS giới thiệu sách, góc thư pháp, thuyết trình về sách, giới thiệu sách hay cho phụ huynh và HS, clip giới thiệu sách hay, diễn kịch, trò chơi....


Quang cảnh Tết sách tại Trường THPT Mang ThítTết sách dù nhỏ nhưng thu hút rất đông học sinh và phụ huynh tham gia
Những quyển sách trưng bày và giới thiệu tại Tết sách


Các HS và cựu HS diễn kịch tái hiện lại Truyện Kiều


Diễn kịch về truyện Bí ẩn vườn lệ chi


Góc thư pháp tại Tết sách


Học sinh đọc sách tại Tết sách


Một góc giới thiệu chương trình Tết sách

Được biết để chuẩn bị Tết sách này, thầy Thế đã cùng nhiều học trò chuẩn bị từ trước đó vài tháng cho các công việc như vận động hỗ trợ, chuẩn bị sách, liên hệ các nhà xuất bản, lên kịch bản, chuẩn bị nội dung....

Nhờ đó, tại Tết sách, hơn 800 đầu sách ý nghĩa đã được thầy trò trưng bày, giới thiệu và trao tặng tri ân đến HS và phụ huynh. Đây là số sách được thầy Thế kêu gọi hỗ trợ từ bạn bè, mạnh thường quân, giáo viên và phụ huynh HS suốt từ khi bắt đầu chuẩn bị. Thậm chí, chính thầy Thế đã tự bỏ tiền túi dành dụm từ việc dạy học để đặt mua những quyển sách hay về, góp thêm sự phong phú và ý nghĩa hơn cho Tết sách.

Nhờ đó, nhiều quyển sách hay đã được thầy trò giới thiệu tại đây như Những tấm lòng cao cả, tâm hồn cao thượng, Ping -vượt ao tù ra biển lớn, Khuyến học, Kẻ trăn trở, Chiến binh cầu vồng, Bố mẹ đã cưa đổ tớ....


Thầy Huỳnh Văn Thế giới thiệu sách đến học sinh


Thầy Thế tặng sách cho các em


Sách được trao tặng đến cả phụ huynh


Thầy Thế tặng sách đến phụ huynh


Nhiều đầu sách ý nghĩa được trao đến học sinh

"Bản thân mình vốn yêu và ham đọc sách từ nhỏ nên mong muốn truyền được tình yêu đó đến với học trò hơn. Nhìn học trò ở quê đứa nghèo thì không có sách, đứa có điều kiện thì lại ham chơi chứ không thích thú gì sách nên càng thôi thúc mình làm gì đó để sách đến được với các em. Tuy nhỏ nhưng mong các em sẽ được khơi gợi tình yêu sách, rèn nhiều kỹ năng và biết ý thức đọc hơn bởi đó là nguồn tri thức vô tận" - thầy Thế tâm tư. 

PHẠM ANH - THÀNH NHÂN - NHỰT THÀNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM