Tạm ngưng việc khám sức khỏe mới cho tốt nghiệp

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Thứ Sáu, ngày 13/4/2018 - 14:02

(PLO)- Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã quyết định tạm ngưng tổ chức khám sức khỏe ngày 20-4 tới vì nội dung thông báo trước đó có nhiều điểm chưa tương thích với các quy chế, quy định liên quan.

Sáng 13-4, TS Lê Hữu Phước, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, đã ký thông báo về việc ngưng tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên vào ngày 20-4.


Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã quyết định tạm ngưng việc tổ chức khám sức khỏe vào ngày 20-4-2018. ẢNH: NGUYỄN QUYÊN

Thông báo nói trên cho rằng nội dung thông báo trước đó của Phòng Công tác sinh viên (trên website Phòng) trường này "có một số điểm chưa rõ ràng và chưa tương thích với các quy chế, quy định có liên quan".

Thông báo ghi rõ: "Trong thời gian xây dựng và hoàn thiện các quy định, quy trình về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho sinh viên – đặc biệt là sinh viên năm cuối, Ban giám hiệu quyết định ngưng thực hiện việc tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên năm cuối vào ngày 20-4-2018.

Đề nghị Phòng Công tác sinh viên phối hợp cùng các đơn vị nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện các quy định, quy trình về việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho sinh viên theo đúng quy định và hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền để áp dụng trong thời gian tới”.

Trước đó, đầu tháng 4, Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM ra thông báo về việc khám sức khỏe cho sinh viên năm thứ 4 và thứ 5 (đối với khoa ngữ văn Nga).

Thông báo nêu rõ, các mục khám bao gồm: khám thể lực (cân nặng, chiều cao), khám lâm sàng nội khoa (tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, cơ xương khớp..), đo huyết áp, khám mắt, da liễu, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt. Thời gian khám ngày 20-4 tại hội trường C, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. Mức phí đối với mỗi học sinh là 50.000 đồng.

Điều đáng nói, thông báo nêu rõ: “Sinh viên phải tham gia khám sức khỏe để đủ điều kiện xét tốt nghiệp, Phòng Công tác sinh viên đề nghị các khoa/bộ môn thông báo rộng rãi cho sinh viên được biết và tham gia đầy đủ”.

Khi nhận được nhiều thông báo nhiều sinh viên rất bức xúc. Và tại nhiều trường đại học trên địa bàn cũng không có quy định bắt buộc này. 

NGUYỄN QUYÊN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục