Tạm đình chỉ công tác cô giáo 'im như thóc'

Giáo dục

Tạm đình chỉ công tác cô giáo 'im như thóc'

(PLO)- Liên quan đến vụ cô giáo "im như thóc", bắt đầu từ tuần này, cô giáo Trần Thị Minh Châu đã bị đình chỉ công tác giảng dạy.

Bản tin liên quan

Sáng 9-4, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, cho biết nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo Trần Thị Minh Châu.

Theo đó, những lớp mà cô Châu đảm nhiệm sẽ được giao cho giáo viên khác.

“Trường tạm ngưng công tác giảng dạy của cô Châu trong thời gian tới để tập trung vào việc kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật sao cho chính xác. Trong tuần này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định kỷ luật chính thức” - ông Bình nói.


Trường THPT Long Thới đã tạm đình chỉ việc dạy của cô Trần Thị Minh Châu. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Báo Pháp Luật TP.HCM đã cố gắng liên hệ với cô Minh Châu để hỏi thêm sự việc. Tuy nhiên, cô không nghe máy.

Trước đó, ngày 7-4, Trường THPT Long Thới đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của cô Châu và ông Bình cho biết sẽ có quyết định kỷ luật trong tuần này.

Trong khi đó, tại cuộc họp, cô Minh Châu nói: “Tôi đã quá mệt mỏi rồi. Tôi không có khả năng để đính chính cho hành động của mình... Trải qua mọi chuyện, nếu mà một người khác, tôi không nghĩ có thể bình tĩnh được như tôi. Bản thân tôi đang phải chịu sức ép rất lớn của dư luận.

Tôi nghĩ mình là một người sống rất có trách nhiệm, sống đúng đắn. Gần 20 năm qua, tôi chưa nghỉ dạy hôm nào cũng như tôi chưa bao giờ đi trễ thì có thể thấy tôi là một người như thế nào.

Nói chung, nhà trường đang làm đúng quy trình. Hôm nay mọi việc gần như đã được quyết định. Giờ tôi nói cũng không có ích gì nữa, nếu nói ngay từ đầu, tôi đã nói điều gì đó...”.

Kiểm điểm xong, cô giáo 'im như thóc' nói gì?
Kiểm điểm xong, cô giáo 'im như thóc' nói gì?
(PLO)- Sau khi họp kiểm điểm cá nhân trước nhà trường, tuần sau trường sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Châu, sau đó Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra quyết định chính thức.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

minhvu

Tại sao cô giáo không tiếp nhà báo? Lý do đơn giản thôi, vì cô giáo không tin nhà báo đứng về phía mình, mà chỉ trong chờ trong phỏng vấn cô giáo trả lời sơ hở thì khai thác theo chiều hướng câu like người đọc.

Dân đen

Cần gì phải lăn tăn tại sao cô ta..im. cô ta là cô giáo đứng lớp chứ đâu phải học sinh tiểu học đâu mà năn nỉ hỏi xem cô ta bị...bệnh gì mà bông nhiên ..im. giảng dạy thì cô ta phải kết hợp kỹ năng sư phạm.. nói ..viết vẽ hình minh họa...thậm chí cả cử chỉ tay để những mong học sinh hiểu bài. Đằng này cô ta..làm nưa không nói. Hay cô ta nghĩ giọng nói ..hay như ca sĩ ..Đàm Vĩnh Hưng nên ...học sinh muốn nghe phải trả thêm tiền? Thôi cho cô ta nghỉ đi chứ loại người ..ba xôi, hai lạnh này khó chiều lắm...không những học sinh ..chịu trận mà tổ chức cũng..hại não nữa.

binh

Nghề giáo mà không có đức thì sao được gọi là thầy, không lẽ gọi bà dạy học

Thạch

Vụ này vẫn chưa rõ căn nguyên tại sao cô giáo im

Anhduong

Cần giám định xem cô giáo này có bị tâm thần không...

Lâm

Câu chuyện nào còn bao nhiêu khúc mắc nữa

Tùng

Câu chuyện cô giáo im có lẽ còn những góc khuất mà cô giáo không chia sẻ được

Châu

Tạ thời như vậy để bớt áp lực đi cái đã

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM