Sôi động ngày hội hướng nghiệp, dạy nghề dành cho HS-SV

Giáo dục

Sôi động ngày hội hướng nghiệp, dạy nghề dành cho HS-SV

(PLO) – Sáng 5-4, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1), gần 3.000 đoàn viên, thanh niên đã tham dự hội hướng nghiệp - dạy nghề lần 2 - năm 2014 với chủ đề “Vững tay nghề - sáng tương lai” do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tổ chức.


 

Học sinh tham quan và tìm hiểu các ngành học tại gian hàng trường Cao đẳng kỹ thuật Phú Lâm tại Nhà văn hóa Thanh Niên sáng 5-4.

Tại đây, HS - SV được tham gia tư vấn hướng nghiệp về ngành nghề, việc làm thuộc 16 lĩnh vực của các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố. Các bạn được tham gia phỏng vấn trực tiếp với 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng thuộc 50 doanh nghiệp, giao lưu với các tấm gương tiêu biểu, chuyên gia tư vấn tại các buổi tọa đàm chuyên đề.

Ngoài ra, trong hôm nay và ngày mai 6-4, tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng diễn ra ngày hội hướng nghiệp cho học sinh THCS của trên địa bàn quận Tân Phú.

Các học sinh nhất là học sinh lớp 9 được tham gia các hoạt động vui chơi, được tìm hiểu và tư vấn chọn trường và ngành nghề phù hợp nhằm hạn chế tỉ lệ bỏ học sau THCS.

Thông qua các buổi tọa đàm, các giáo viên, cán bộ quản lý sẽ nắm rõ hơn về nguyện vọng và năng lực của HS để nâng cao chất lượng công tác hướng nghiệp và phân luồng cho phụ huynh HS trong nhà trường.  

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM