Sinh viên nhiều trường ĐH tiếp tục phải nghỉ vì dịch COVID-19

Giáo dục

Sinh viên nhiều trường ĐH tiếp tục phải nghỉ vì dịch COVID-19

(PLO)- Nhiều trường ĐH trên cả nước tiếp tục thông báo cho sinh viên nghỉ học hoặc chỉ học trực tuyến thêm một tuần, tức đến hết ngày 23-2. Có trường cho các em nghỉ đến đầu tháng 3 mới trở lại học.

Bản tin liên quan

Sáng 12-2, Trường ĐH Luật TP.HCM đã quyết định cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ thêm hai tuần, tức lịch học sẽ dời đến sau ngày 1-3-2020.

Theo đó, lãnh đạo trường yêu cầu các đơn vị trong trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện hỗ trợ thay hình thức học trực tiếp trong thời gian nghỉ. Các phòng, khoa, trung tâm của trường vẫn làm việc bình thường.
Trường ĐH Luật TP.HCM tăng cường khử trùng phòng ốc trong thời gian sinh viên nghỉ học để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Như vậy, đến thời điểm này, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học dài nhất, tức đến bốn tuần tính từ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua.

Cũng trong sáng nay, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần, từ ngày 17 đến hết 23-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, một số trường ĐH khác trong cả nước cũng vừa quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm hoặc chuyển sang học trực tuyến.

Như Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho toàn bộ sinh viên, học viên của trường được nghỉ học tiếp từ ngày 17 đến 28-2. Phòng đào tạo sẽ điều chỉnh kế hoạch đào tạo và thông báo sớm nhất đến sinh viên.

Học viện Chính sách và phát triển (Hà Nội) thông báo từ ngày 17 đến 23-2, tất cả lớp học sẽ học theo hình thức trực tuyến.

Trường ĐH Công nghệ miền Đông (Đồng Nai) cho sinh viên các hệ đào tạo được nghỉ học từ ngày 17 đến hết 23-2.

Trước đó, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông báo đến toàn thể sinh viên và học sinh tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23-2. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo sau.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

Miền tây

Một quyết định đúng đắn của các trường Đại học. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM