Sinh viên nghèo được tặng vé xe về quê ăn tết

Giáo dục

Sinh viên nghèo được tặng vé xe về quê ăn tết

(PLO)- Sáng 9-1, Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) cho biết chương trình “Xuân sẻ chia” của trường đã tặng 238 vé xe Ttết cho sinh viên nghèo 16 tỉnh miền Trung.

Bản tin liên quan

Theo đó, đây là số vé được vận động từ quỹ hỗ trợ vé xe tết với tổng giá trị 47,6 triệu đồng.
Để tạo quỹ thì 500 sinh viên của trường đã tham gia nhảy flashmob được Quỹ Vì cộng đồng ĐH Đông Á trích phần kinh phí tương ứng là 20.000 đồng/sinh viên để đồng hành chương trình vé xe tết.


Trao học bổng cho sinh viên ưu tú của trường. Ảnh: PC

Dịp này, sinh viên ĐH Đông Á cũng dành phần kinh phí từ các hoạt động gây quỹ trước đó để xây tủ sách tặng học sinh điểm Trường Tiểu học Hòa Phú (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

ĐH Đông Á cũng dành trao 40 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng, 11 sinh viên sớm đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Bảy sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập cũng nhận được các suất học bổng.  

Anh Phạm Văn Dương (Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á) cho biết: “Chương trình hỗ trợ vé xe tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên được trường tổ chức từ chín năm nay. Đó là sự sẻ chia đong đầy yêu thương và trách nhiệm của sinh viên nhà trường”.

HOÀI AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM