Sinh viên ngành tòa án, y dược đi học, sư phạm tiếp tục nghỉ

Giáo dục

Thông báo mới nhất của Trường ĐH sư phạm TP.HCM

Thông báo mới nhất của Trường ĐH sư phạm TP.HCM
(PLO)- Tính đến chiều 28-2, đã có hơn 30 trường ĐH-CĐ có quyết định việc học trở lại hay nghỉ tiếp thêm 1-2 tuần trong tháng 3.

Bản tin liên quan

Cụ thể, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa thông báo cho sinh viên nghỉ học tiếp thêm hai tuần, tức đến hết ngày 15-3 để phòng tránh dịch COVID-19.

Ngược lại, Học viện Tòa án và Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã quyết định đón sinh viên trở lại học tập từ ngày 2-3 nhưng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, phòng ngừa như đo thân nhiệt người ra vào trường, khử khuẩn thường xuyên, kiểm tra và theo dõi tình trạng sức khỏe của sinh viên, trang bị thiết bị y tế và vật dụng phục vụ công tác vệ sinh cho cán bộ, sinh viên...

ĐH Đà Nẵng cũng đã có văn bản thông báo đến các thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc, đề nghị các đơn vị thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học hết ngày 8-3. Các sinh viên, học viên, tình nghiện viên quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường. ĐH Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị tạm dừng việc đón tiếp các đoàn khách quốc tế đến từ vùng có dịch, không cử cán bộ viên chức, sinh viên tới vùng có dịch công tác, học tập, nghiên cứu... Đồng thời tiếp tục tổ chức giảng dạy trực tuyến đối với các môn học, học phần có đủ điều kiện, khuyến khích sinh viên tự học, tự nghiên cứu có sự hướng dẫn của giảng viên.

Như vậy, đến 15 giờ chiều nay, đã có hơn 30 trường ĐH-CĐ có quyết định việc học trở lại hay nghỉ tiếp thêm 1-2 tuần trong tháng 3. Trong đó, có bốn đơn vị cho sinh viên đi học từ ngày 2-3, năm đơn vị cho sinh viên nghỉ thêm hai tuần, còn lại là nghỉ học thêm một tuần.

Riêng những trường ĐH-CĐ trực thuộc tỉnh/thành sẽ tuân theo kế hoạch của tỉnh/thành đó nhưng các trường này chủ yếu sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3.

Thông tin lịch học và nghỉ các trường như sau:

TRƯỜNG TỔ CHỨC HỌC TỪ NGÀY 2-3

TRƯỜNG NGHỈ HỌC ĐẾN NGÀY 8-3

TRƯỜNG NGHỈ HỌC ĐẾN NGÀY 15-3

- ĐH Quốc gia Hà Nội

- ĐH Bách khoa Hà Nội

- Học viện Tòa án

- Trường ĐH Y Dược TP.HCM

- ĐH Đà Nẵng

- ĐH Xây dựng Hà Nội

- ĐH Thương mại

- Học viện Kỹ thuật mật mã

- Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM.

- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

- Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

- Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

- Tám đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM (Kinh tế - Luật, KHXH&NV, KHTN, Bách khoa, Công nghệ thông tin, Quốc tế, khoa Y, An giang)

- Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

- Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

- Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

- Trường ĐH Mở TP.HCM

- Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

- Trường ĐH Tôn Đức Thắng

- Trường ĐH Tài chính -Marketing

- Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

- Học viện nông nghiệp Việt Nam

- Trường ĐH Luật Hà Nội

- Trường CĐ kinh tế đối ngoại TP.HCM

- Trường ĐH Văn Hiến

- Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

- Trường ĐH Kinh tế - tài chính

- Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

- Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên

- Trường ĐH Đại Nam

  PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM