Sinh viên ĐHQG TP.HCM được trở lại kí túc xá từ ngày 27-2

Giáo dục

Sinh viên ĐHQG TP.HCM được trở lại kí túc xá từ ngày 27-2

(PLO)- Từ 7 giờ ngày 27-2, hàng chục ngàn sinh viên sẽ được trở lại Kí túc xá (KTX) của ĐH Quốc gia TP.HCM, sớm hơn một ngày so với kế hoạch.

Bản tin liên quan

Trung tâm Quản lý Ký túc xá của ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ra thông báo về việc sẽ tiếp nhận sinh viên trở lại KTX từ 7 giờ ngày 27-2.

Thông tin này khiến nhiều sinh viên phấn khởi vì trước đó chục ngày, Trung tâm này đã ra thông báo khẩn yêu cầu sinh viên không được trở lại KTX trước ngày 28-2.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát, học sinh TP.HCM và sinh viên của hàng loạt trường đại học tại TP.HCM cũng sẽ trở lại trường đi học từ ngày 1-3 tới. Do đó, kế hoạch tiếp nhận sinh viên trở lại KTX cũng được phía Trung tâm điều chỉnh.

Việc này sẽ giúp các sinh viên có thể tranh thủ lên TP.HCM sớm hơn để có thời gian nghỉ ngơi, thực hiện công tác phòng dịch để chuẩn bị đi học trở lại.


Sinh viên ra vào KTX được kiểm tra thân nhiệt trong những ngày phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTQLKTX

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 khi đón sinh viên từ nhiều địa phương trở về sau kỳ nghỉ Tết dài, Trung tâm tiếp tục yêu cầu những sinh viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, sinh viên đã từng đến, về từ các địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc đã từng đến, về từ các ổ dịch đang hoạt động sẽ chưa được tiếp nhận trở lại KTX.

Còn lại, với những sinh viên đủ điều kiện trở lại, Trung tâm yêu cầu sinh viên bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế 24 giờ trước khi trở lại. Nếu ai không thực hiện, KTX sẽ từ chối tiếp nhận.

Ngoài ra, KTX cũng sẽ thực hiện các biện pháp phòng dịch như như kiểm tra thân nhiệt tại cổng, vệ sinh khử khuẩn, thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế, thường xuyên cập nhật thông tin đến các sinh viên…

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM