Sau sự cố cây đổ, trường Bạch Đằng xử lý cây phượng còn lại

Giáo dục

Sau sự cố cây đổ, trường Bạch Đằng xử lý cây phượng còn lại

(PLO)- Sau sự cố vừa xảy ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sáng 27-5, trường THCS Bạch Đằng (quận 3) phối hợp với Công ty Công viên Cây xanh TP xử lý cây phượng còn lại.

Bản tin liên quan

Hơn 8 giờ sáng, nhân viên cùng xe tải của Công ty Công viên cây xanh đã có mặt tại trường THCS Bạch Đằng.


Cây phượng vĩ còn lại của trường THCS Bạch Đằng sắp bị xử lý. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Họ mé nhánh, tỉa cành, đốn từng khúc gỗ. 


Lực lượng công nhân phía Công ty Công viên Cây xanh chuẩn bị xử lý cây phượng. Ảnh: MINH TÂM

Bà Đoàn Ái Nữ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngoài cây phượng bị bật gốc thì trường còn có một cây phương khác có tuổi đời nhiều hơn.

Sau sự việc cây phượng đổ đè khiến một học sinh tử vong và nhiều em bị thương, chiều ngày hôm qua Công ty Công viên Cây xanh TP đã đến trường kiểm tra. Sau khi nắm tình hình, phía công ty cho biết sẽ mé nhánh, tỉa cành, đốn từng khúc.Công nhân Công ty Công viên Cây xanh TP mé nhánh cây phượng. Ảnh: MINH TÂM 


Cây phượng chỉ còn trơ gốc 

Trước đó, tại cuộc họp báo diễn ra chiều 26-5, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết hiện trường còn một cây phượng lớn tuổi hơn cây vừa bật gốc, trong sáng nay, Công ty Công viên Cây xanh TP đã đến kiểm tra và đưa ra khuyến cáo phải đốn. Dù cây phượng này rất đẹp, nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhà trường sẽ thực hiện chặt bỏ cây này trong vài ngày tới. 

Theo ghi nhận của PLO, một ngày sau khi sự việc xảy ra, mọi hoạt động tại trường đều diễn ra bình thường. Tâm trạng của phụ huynh lẫn học sinh cũng dần ổn định.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng, một phụ huynh chia sẻ, hôm qua do bé nhà chị chứng kiến sự việc nên tối về bé không ngủ được. Thế nhưng sáng nay tâm lý của cháu đã ổn định. “Là phụ huynh, tôi cũng có chút lo lắng. Nhưng đó là sự việc ngoài ý muốn, hơn nữa khi sự việc xảy ra nhà trường cũng đã xử lý rất nhanh” - chị Hằng nói thêm.

Trong khi đó, phụ huynh có con học lớp 7/6 nói: “Tâm lý của con vẫn bình thường. Có thể do con còn ít tuổi nên ngây thơ, hồn nhiên. Sau sự việc, tôi rất lo nhưng thực tế nhà trường rất có trách nhiệm và chăm lo đến các con nên cũng phần nào yên tâm”.

Về phía học sinh, các em cũng không quá lo lắng. Một nữ sinh lớp 7/8 cho biết: “Sau sự cố ngày hôm qua con cũng không quá sợ hãi. Nhưng con chỉ thương em học sinh bị mất do tại nạn. Chiều nay, con và các bạn sẽ tới viếng em”.

Trước đó, vào sáng 26-5, cây phượng bật gốc đỗ xuống sân trường khiến 1 em tử vong và nhiều học sinh bị thương. 

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Nên chặt hết phượng

Phượng là loài cây rất ròn và dễ vỡ, tôi đã chứng kiến người ta chặt cây phượng, khi rơi xuống cây phượng vỡ tan thành nhiều khúc, chưa kể mùa quả phượng khô rụng xuống cũng dễ gây bị thương cho người ở dưới.

phương nam

Thay vì tâm lý lo sợ mà cắt trụi hết như vậy thì trường có thể thuê thợ hàn 3-4 cột ống kẽm chống xung quanh để hỗ trợ gốc thì vừa đảm bảo được an toàn, vừa giữ được vẻ đẹp, bóng mát

Nguyễn nam

Bạn có biết lực bung của ống thép khi bị nén lại mạnh cỡ nào không? Làm sập cả cột bê tông nhé. Bạn cứ tưởng tượng khi câu đổ, ống thép khi bị nén lại và bung ra, bắn vào người thì chỉ không bị thương nhé, chết ngay tại chỗ.

Đỗ Trường Lưu

Mất bò mơi lo làm chuồng

Linh Trần

Cả thế giới đang kêu gọi trồng cây, bảo vệ cây. Không thể vì 1 cây ngã (do bị mục) mà đốn hết cây xanh trong trường. Phải tìm nguyên nhân và có cách phòng ngừa hiệu quả. Không thể đốn hết cây trong trường. Đốn hạ hết cây khôngphải là giải pháp tốt cho việc đảm bảo an toàn cho học sinh đâu.

Pham van long

Đâynlaf hậu quả của bê tông hoá gốc cây phượng khi biết đã muộn rồi

Hùng

Sân trường rất cần cô bóng mát cây xanh. Chúng ta không nên đón cây. Mà cần chống thân cày bằng những ống sắt chắc chắn. Hắn và đô chắn trụ. Cây sẽ không bao giờ sơ đồ.

lê minh quân

Phượng là loại cây gắn với trường học, gắn với học trò. Phương đã đi vào thơ ca và là biết bao kỷ niệm của tuổi học trò... Một cây gã đổ rồi chặt bỏ tất cả,có cài gì đó chưa ổn lắm. Không biết thành phố Hoa phương đỏ đã có bao nhiêu Phượng bật gốc? Có bao nhiêu người chết hay bị thương vì Phương nhỉ? Khoa học và kỹ thuật về các loại cây thì tôi không biết. Nhưng theo quan sát của tôi thì một cây sẽ tươi tốt và khó bị bật gốc ( trừ khi đó là bão lớn và mưa nhiều ngày) thì nó có rễ cái ăn sâu xuống lòng đất và các rễ cây sẽ ăn ra xung quanh ít nhất là bằng tán cây. Tôi thấy hiện nay ở sân trường, ở vỉa hè đường phố người ta chặt hết những rễ xung quanh, chỉ còn rẽ cái và sau đó xây bó xung quang gốc cho đẹp. Như vậy đối với những cây to, tán rộng rất dễ bật gốc khi có mưa, gió to.

dương

Chi là sự cố thôi mà,phượng vẩn tượng trưng cho tuổi học trò dẹp >.

Gia Nguyễn Fashion

Một thực tế là: Mất bò mới lo làm chuồng, để rồi vội vã xử lý thiếu cận nhắc. Nếu cây phượng còn lại được trồng từ lúc còn nhỏ (có nghĩa là không phải bứng cây đã lớn đem về trường trồng) thì chỉ cần tỉa bớt cành có nguy cơ làm mất cân bằng cho cây khi thời tiết giông bão sau đó tìm phương pháp gia cố (ví dụ như dùng kinh phí của nhà trường mua 3 hoặc 4 cây thép chữ I dài 6m ép xung quanh rồi gia cố lại cho cây trụ vũng là được! Dưới mái trường thân yêu, những Người Thầy, các bạn học sinh, cây bàng hoa phượng là những hình ảnh kỷ niệm sâu sắc không thể tách rời khi còn và khi đã rời xa mái trường thân yêu! Xin gửi lời chúc sức tới các em đã không may gặp sự cố vừa qua. Đặc biệt xin gửi chia buồn sâu sắc tới gia đình có 1 em đã mãi mãi rời xa mái trường này!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM