Ra mắt Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH ở TP.HCM

Giáo dục
(PL)- Chiều 3-3, UBND TP.HCM đã tổ chức ra mắt Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH trên địa bàn TP với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp nhân lực chất lượng cao phục vụ mục tiêu phát triển của TP.HCM. Đây là hội đồng hiệu trưởng được thành lập đầu tiên trong cả nước.

Hội đồng Hiệu trưởng TP có sự tham gia của 46 trường ĐH trên địa bàn, được chia thành sáu hội đồng khối ngành sư phạm, sức khỏe, văn hóa - nghệ thuật - du lịch - xã hội và nhân văn, kỹ thuật-công nghệ, kinh tế, chính trị-pháp luật. 

Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng TP là chủ tịch UBND TP.HCM; chủ tịch và thành viên hội đồng khối ngành là hiệu trưởng đương nhiệm của các trường ĐH tham gia hội đồng các khối ngành.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng TP, hiện TP.HCM có khoảng 85 trường ĐH, CĐ trên địa bàn với sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu, là nguồn lực rất lớn được lãnh đạo TP quan tâm. Do vậy, việc phát huy sức mạnh của giáo dục ĐH để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là nhiệm vụ quan trọng của TP.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các thành viên của hội đồng cần tham gia tích cực vào thực hiện chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, là chương trình hàng đầu trong bảy chương trình đột phá của TP trong mục tiêu phát triển nhanh và bền vững. 

Ngoài ra, hội đồng làm hạt nhân để các trường ĐH phối hợp, hợp tác với nhau; hợp tác với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, các trường ĐH tiên tiến trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, từ đó đẩy mạnh hợp tác để tận dụng tốt, phát huy toàn diện các nguồn lực cho sự phát triển.

TN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM