Quận 3 điều chuyển hàng loạt hiệu trưởng trước khai giảng

Giáo dục

Quận 3 điều chuyển hàng loạt hiệu trưởng trước khai giảng

(PL)- Một số quyết định điều động và bổ nhiệm đã gây bất ngờ cho các nhà trường.

Bản tin liên quan

Cụ thể, điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Lợi, Hiệu trưởng (HT) Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, giữ chức vụ HT Trường Tiểu học Thực hành sư phạm Phan Đình Phùng. Ông Đinh Hữu Đắc, HT Trường Tiểu học Thực hành sư phạm Phan Đình Phùng, về làm HT Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn.

Điều động và bổ nhiệm ông Đoàn Hữu Khánh, HT Trường THCS Lê Quý Đôn, về giữ chức vụ HT Trường THCS Hai Bà Trưng; ông Phạm Đăng Khoa, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận 3 về giữ chức vụ HT Trường THCS Lê Quý Đôn.

Điều động và bổ nhiệm ông Lê Kim Giang, HT Trường THCS Colette, về giữ chức vụ HT Trường THCS Bàn Cờ. Bà Trần Thị Ngọc, HT Trường THCS Bàn Cờ, được điều động về giữ chức vụ HT Trường THCS Kiến Thiết. Ông Nguyễn Vạn Phúc, HT Trường THCS Kiến Thiết được bổ nhiệm giữ chức vụ HT Trường THCS Bạch Đằng. Ông Phan Huy, HT Trường THCS Bạch Đằng, về giữ chức vụ HT Trường THCS Colette. Thời gian giữ chức vụ cho các vị trí này là năm năm.

Đồng thời Quận ủy cũng chấp thuận cho ông Huỳnh Văn Sang, HT Trường THCS Hai Bà Trưng, thôi giữ nhiệm vụ để chờ nghỉ hưu theo quy định. Được biết tháng 10-2016, ông Sang mới chính thức nghỉ hưu.

Một số quyết định điều động và bổ nhiệm này khá đột ngột, gây bất ngờ cho các trường. Một đại diện lãnh đạo nhà trường cho hay trường bất ngờ nhận quyết định sáng 22-8 mà không được thông báo trước đó, chiều cùng ngày đã làm lễ chia tay với học sinh và toàn thể hội đồng sư phạm. Vị này cho biết vì là lệnh điều động từ cấp trên nên phải chấp hành nhưng điều động trong thời gian cận kề năm học mới như thế này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tâm lý và xáo trộn cho nhà trường.

Việc điều động tám HT tiểu học và THCS đã được quận thông báo đến ban giám hiệu các trường từ trước, sau đó mới luân chuyển.

Tám HT luân chuyển lần này có thời gian làm HT hơn một nhiệm kỳ hoặc chưa đủ nhiệm kỳ nhưng có thời gian công tác tại trường trước khi luân chuyển khá dài. “Việc điều động chúng tôi thực hiện từ đầu để các thầy chủ động nắm tình hình và điều hành công việc trước khi bước vào năm học để không bị xáo trộn”. 

   Bà Võ Thị Minh Tâm, Trưởng phòng Nội vụ - UBND quận 3 (TP.HCM)

P.ANH - P.ĐIỀN

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Mỗi hiệu trưởng là một bộ đồng phục ,thay HT là lại thay đổi đồng phục nữa .Thật khổ cho Phụ huynh các trường đó .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM