Phụ huynh đánh nhau trong trường: Sở GD&ĐT chỉ đạo báo cáo gấp

Giáo dục

Trường học nơi xảy ra sự việc phụ huynh vào trường đánh nhau gây thương tích. Ảnh: HT

Trường học nơi xảy ra sự việc phụ huynh vào trường đánh nhau gây thương tích. Ảnh: HT
(PLO)- "Đây là sự việc nghiêm trọng. Trước tiên, sở chỉ đạo tìm hiểu rõ xem học sinh mâu thuẫn gì mà dẫn đến phụ huynh lao vào xô xát với nhau để có hướng xử lý phù hợp. Hiện chúng tôi chưa có thông tin cụ thể" - bà Thu nói.

Bản tin liên quan

Trưa 8-1, liên quan đến sự việc hai phụ huynh đánh nhau tại Trường Tiểu học Trần Quang Cơ, quận 10 vào chiều 7-1, trao đổi với PLO, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đã nắm được thông tin ban đầu và đang yêu cầu Phòng GD&ĐT quận 10 báo cáo cụ thể.

Bà Thu cho hay hiện sức khỏe của thầy phó hiệu trưởng đã ổn định. Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận 10 phối hợp với lực lượng chức năng địa phương nắm rõ thông tin cụ thể của vụ việc và báo cáo gấp về sở.

"Đây là sự việc nghiêm trọng. Trước tiên, sở chỉ đạo cần phải tìm hiểu rõ xem học sinh mâu thuẫn gì mà dẫn đến phụ huynh lao vào xô xát với nhau để có hướng xử lý phù hợp. Hiện chúng tôi chưa có thông tin cụ thể" - bà Thu nói.

Thông tin từ Phòng GD&ĐT quận 10 cho biết chiều 7-1, lúc 16 giờ 20 tại Trường Tiểu học Trần Quang Cơ xảy ra vụ đánh nhau giữa hai phụ huynh. Trong khi mâu thuẫn giữa hai học sinh con của những phụ huynh này đã được trường giải quyết cách đây một tháng.

Biết sự việc, thầy phó hiệu trưởng và hai anh bảo vệ khu phố vào can ngăn. Một anh bảo vệ khu phố bị phụ huynh đập chai vào đầu. Miếng chai văng ra trúng vào mặt thầy phó hiệu trưởng và vào mắt anh bảo vệ khu phố còn lại. 

Cả ba người ngay sau đó đã được thầy cô chở đến bệnh viện. Công an quận 10 đã đến xử lý và phòng cũng đã phân công hai giáo viên ở bệnh viện với thầy. Hiện sức khỏe của thầy cũng dần ổn định.

Trước đó PLO có đưa tin, tối 7-1, Công an quận 10, TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai những người liên quan đến vụ đánh nhau tại Trường Tiểu học Trần Quang Cơ khiến nhiều người bị thương.

Mâu thuẫn được cho là xuất phát từ trước đó giữa hai học sinh đang theo học tại trường. Vì thế chiều cùng ngày, phụ huynh và một nhóm người đã tới và tấn công phụ huynh của học sinh còn lại. Trong lúc xô xát, thầy phó hiệu trưởng cùng hai bảo vệ can ngăn và bị thương tích.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

phạm duy Tuấn

Theo vụ này CA phải vào cuộc chứng tỏ họ quá manh động trong lúc 2 bên đang giải quyết có sự can thiệp của Hiệu phó và 2 BVDP mà họ còn hành xử theo lối CÔN ĐỒ theo cần phải trừng trị để làm gương dù đúng sai bên nào kg cần biết mà kéo người để giải quyết chuyện trẻ con như vậy họ đã xem thường kỷ cương pháp luật của VN !!! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Bất bình

Phụ huynh giờ toàn đánh thầy cô, đánh phụ huynh khác. Vậy thì dạy con kiểu gì? Hay dạy con không được đem đến trường dạy cũng không được nên đánh người.

Nguyễn Văn Mác

Từ Sở giáo dục xuống quận 10 đâu có xa gì mà phải 'làm báo cáo'? ... Đúng là chế độ 'giấy tờ', 'báo cáo', 'quan liêu'... Tại sao Sở không cử người xuống nắm bắt sự việc? ...

Lái đò gặp cá sấu

Bắt khẩn cấp phụ huynh đập chai vào đầu bảo vệ dân phố vì chống người thi ha2nhc ông vụ, và làm thương 2 người khác có thương tận thì ngồi tù là trắc, chuyện con nhỏ cấp 1 đánh nhau là chuyện thường bố mẹ phải từ từ giải quyết mang thói côn đồ vào trường thì bao sao con không đánh nhau, anh hưởng đến biết bao nhiêu học sinh ngây thơ như thế mà công an xử lý chậm. Đúng ra công an phải khởi tố luôn đã rõ như thế mà. Giáo viên và nhà trường hàng ngày xứ lý biết bao nhiêu mối quan hệ phức tạp của các học sinh ( nhà có 2 anh em thôi mà đánh nhau suốt ngày). Đề nghị công án bắt khẩn cấp phụ huynh đánh thầy giáo

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM