Nữ sinh Ninh Bình đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2020

NGUYỄN QUYÊN
NGUYỄN QUYÊN
Chủ Nhật, ngày 20/9/2020 - 10:56

(PLO)- Sau 8 năm chờ đợi, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã có nhà vô địch nữ, đó là em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.  

Sáng 20-9, trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh đến từ Ninh Bình, Đắk Lắk, Hà Nội và Quảng Trị.

Bốn "nhà leo núi" xuất sắc góp mặt trong trận chung kết gồm Lưu Đào Dũng Trí (trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Hằng (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Vũ Quốc Anh (trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk).

Các thí sinh phải trải qua các phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích.


Sau 8 năm, cuộc thi Đường lên đỉnh Oympia lại có một nhà vô địch nữ. Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Trải qua 4 vòng thi vô cùng gay cấn, “cô gái vàng” Nguyễn Thị Thu Hằng đã xuất sắc đoạt được vòng nguyệt quế với số điểm 235 điểm. Em đã giảnh được suất học bổng trị giá 40.000 USD

Giải nhì thuộc về Vũ Quốc Anh với số điểm 165 điểm. Đồng hạng bà l à em Lưu Đào Dũng Trí giành được 130 điểm và em Văn Tuấn Kiệt với 85 điểm.  

Thu Hằng luôn thể hiện được phong độ của mình trong suốt các phần thi. Tại phần thi khởi động, em giành được 70 điểm.

Đến phần thi vượt chứng ngại vật, em đã thi đấu một cách xuất sắc, sau khi đoán trúng được từ khóa là "Y tế" chỉ sau một dữ liệu hình ảnh, em giành được thêm 80 điểm.

Qua phần thi tăng tốc, Thu Hằng giữ vững phong độ. Thu Hằng trả lời chính xác 3 câu hỏi và giành được thêm 90 điểm. Kết thúc phần thi, em tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm.

Thu Hằng là thí sinh thứ ba về đích. Em cũng là người đang có điểm số cao nhất, cách xa Quốc Anh ở vị trí thứ hai với 65 điểm. Chiến thắng đến rất gần nên Thu Hằng lựa chọn ba câu hỏi 10 điểm. Kết thúc phần thi, Thu Hằng có thêm 10 điểm nâng tổng số lên 250 điểm, dẫn đầu "đoàn leo núi". Thế nhưng sau đó, trong phần thi về đích của Lưu Đào Dũng Trí, Thu Hằng giành quyền trả lời nhưng cũng không đúng và bị trừ 15 điểm.

Dù thế, với tổng điểm 235, Thu Hằng đã giành vòng nguyệt quế vinh quang. Thu Hằng đã khóc vì xúc động khi trở thành nhà vô địch. Em gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè, thầy cô đã luôn đồng hành và ủng hộ em trong suốt thời gian qua. 

Thu Hằng là Á khoa đầu vào của trường THPT Kim Sơn A. Không chỉ giỏi các môn tự nhiên, Thu Hằng còn có năng khiếu ca hát và tham gia các hoạt động tập thể.

NGUYỄN QUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục