Nóng: Nhiều bài thi tại Sơn La có dấu hiệu tẩy xóa, chỉnh sửa

Giáo dục

Nóng: Nhiều bài thi tại Sơn La có dấu hiệu tẩy xóa, chỉnh sửa

(PLO)- Kết quả điều tra ban đầu cho thấy một số bài thi tại Sơn La có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi.

Bản tin liên quan

Chiều 21-7, dẫn thông tin từ cơ quan công an, VTV cho biết kết quả điều tra ban đầu liên quan đến nghi vấn gian lận điểm thi tại tỉnh Sơn La cho thấy có một số bài thi có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi, hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng cục An ninh (Bộ Công an), Công an tỉnh Sơn La đang thu thập các chứng cứ và đấu tranh với các đối tượng liên quan để làm rõ hành vi vi phạm.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp với Tổ công tác của Bộ GD&ĐT tiếp tục xác minh, làm rõ dấu hiệu bất thường trong kỳ thi THPT của tỉnh này.

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HM tối 21-7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết: “Tôi cũng nghe thông tin như trên giống như phóng viên. Tuy nhiên, thông tin này không phải từ tổ công tác của Bộ GD&ĐT cung cấp. Tôi không nói là thông tin kia là đúng hay sai nhưng với tư cách của tổ công tác Bộ GD&ĐT, chúng tôi vẫn đang rà soát và làm việc đúng luật, đúng tuyến”.

Trong một diễn biến khác, đến chiều tối cùng ngày, tổ công tác của Bộ GD&ĐT vẫn đang tích cực tiến hành xác minh các dấu hiệu liên quan đến điểm thi bất thường tại Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La.

Một số phòng làm việc trong trụ sở Sở GD&ĐT Sơn La vẫn đang sáng đèn. Khu vực cổng được đóng kín, những người không có nhiệm vụ không được vào. Lực lượng công an vẫn được tăng cường để đảm bảo an ninh.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh cho hay với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao trước xã hội và thí sinh cả nước, Bộ GD&ĐT đã cử đoàn công tác đến Sơn La với nhiệm vụ rà soát, kiểm tra những bất thường điểm thi tại tỉnh này.

Theo ông Trinh, sau một thời gian rà soát, các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La và tổ công tác đã làm việc tích cực với tinh thần trách nhiệm cao và vẫn đang xác minh làm rõ các thông tin liên quan đến vấn đề này.

"Khi nào có kết quả chính thức chúng tôi sẽ thông tin đến cơ quan truyền thông" - ông Trinh nói.

TUYẾN PHAN – HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

van van

Sao ở Lạng sơn lại chủ động ngồi riêng nhỉ?

Khổ.

Giờ thì ngài PGĐ Sở Giáo dục tỉnh nhà phải nói gì đây? Ngại thật.

nguyenthanh

Các em ôn thi đến .."tóp cả má " lại đấy!

Da

Ở Lạng Sơn thì được sắp xếp ngồi phòng riêng cả lúc thi thử thi thật và gì gì đó trg đó thì sao mà có bất thường đc, trừ phi kiểm thử trình độ. Không công bằng với địa phương khác!

Nam

Dù có ngụy biện như thế nào đi nữa, việc tổ chức thi PTTH lấy kết quả xét tuyển ĐH tại địa phương là không thể chấp nhận. Họ sẽ lỏng lẻo ngay từ khâu coi thi...

Dân

Năm ngoái sao Bộ cũng "chủ động phân tích" mà không lộ diện? Đề nghị công khai điểm năm ngoái để XH cũng "chủ động phân tích"!

Thanh tâm

Đẫ đến lúc chúng ta phải chấp nhận hy sinh để làm trong sạch nền giáo dục nước nhà.

Đ. Hòa

Chắc phải tổng rà soát cả nước quá vì sự công bằng mà, tỉnh làm tỉnh không làm coi sao được?

Nam

Tổng rà soát có ý nghĩa gì hả bạn khi mà ở nhiều nơi coi thi đã ưu ái thí sinh quê hương mình rồi, mà coi thi không nghiêm ngặt thì dù có rà soát gì gì đi nữa thì đều đúng quy trình mà.... Bài đã chép được, quay được rồi thì thi đại học có nghĩa gì, một lớp cử nhân dởm như Hà Giang sẽ ung dung vào ĐH hàng đầu nếu không bị phát hiện, tố cáo...

Le Lam

Hoan hô Bố Công an và Bộ Giáo dục, quyết đưa ra anh sáng bọn sâu dân mọt nước, luu mah tham nhũng Bao chi nen cho dang nhung bai binh luan sac ben

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM