Nhiều trường học Hà Nội bị tố lạm thu

Giáo dục
Cơ quan dân bầu của thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Giáo dục Đào tạo làm rõ việc phụ huynh học sinh tố cáo nhiều trường công lập lạm thu đầu năm.

Bản tin liên quan

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thùy, vừa ký công văn đề nghị Sở Giáo dục Đào tạo kiểm tra thông tin liên quan đến tình trạng lạm thu tại các cơ sở đào tạo công lập trên địa bàn.

Công văn dẫn lại thông tin phản ánh được đăng trên báo chí. Như trường hợp phụ huynh trường Uy Nỗ (Đông Anh) phản ánh, trong buổi họp đầu năm, cô giáo chỉ lo đọc các khoản thu và thu tiền. Phụ huynh không kịp nhớ là những khoản gì, chốt lại là chỉ cần nhớ số tổng để đóng. Thu tiền xong, cô giáo không gửi chứng từ. "Họp gì mà bàn chuyện học thì ít, chuyện tiền thì nhiều. Phụ huynh mà có ý kiến thì con của họ thành thành phần cá biệt", phụ huynh này nói. 

Trường mầm non Thanh Trì (quận Hoàng Mai), một phụ huynh có con 4 tuổi phản ánh đã phải đóng đủ các loại tiền đầu năm, gồm quỹ trường, quỹ phụ huynh, tiền mua bình nóng lạnh, tiền bảo dưỡng điều hòa. "Cô giáo còn bảo Bộ Giáo dục chỉ cho bật điều hòa từ 7h đến 14h, còn muốn bật điều hòa đến 16h thì các con lại phải thêm 50.000 đồng/học sinh", phụ huynh này nói.

Ban Văn hóa Xã hội đề nghị Sở kiểm tra thông tin phụ huynh phản ánh và có văn bản trả lời trước ngày 15/10. 

Theo Minh Minh (VNE)

BÌNH LUẬN

ha

Đề nghị bộ giáo dục điều tra lạm thu của trường tiểu học tam hiệp thanh trì.

binh

ôi giáo dục mà sao giống cái chợ bán cá

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM