Nhận giấy báo trúng tuyển nhưng rớt do hạnh kiểm trung bình

Giáo dục
(PL)- “Có khoảng 14-15 trường hợp thí sinh có đủ điểm để đậu vào Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế và đã nhận được giấy báo nhập học.

 

Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục đối chiếu hồ sơ thì các thí sinh này không đạt yêu cầu về hạnh kiểm. Theo quy định, các thí sinh này chắc chắn không thể trúng tuyển vào ĐH Sư phạm - ĐH Huế”. TPO ngày 13-9 dẫn thông tin từ TS Lê Anh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế xác nhận.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, những thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành sư phạm của ĐH Sư phạm - ĐH Huế ngoài đáp ứng về điểm thi, thí sinh phải đáp ứng thêm điều kiện phải có hạnh kiểm ba năm THPT đạt loại khá trở lên. Điểm mới này đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt và được Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế công bố trên trang tin điện tử.

Sai sót này thuộc về thí sinh do không tìm hiểu kỹ quy định trước khi nộp hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên, ban tuyển sinh ĐH Huế cũng phải chịu một phần trách nhiệm vì “Làm kiểu gửi giấy báo trúng tuyển, thí sinh đến nhập học lại nhận thông báo rớt sẽ khiến thí sinh bị sốc” - một cán bộ trong ĐH Huế chia sẻ.

PV

BÌNH LUẬN

Mập Mập

Là trường sư phạm mà từ chối đào tạo những hs cá biệt thì trưởng nào dám nhận?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM