Ngôi trường 100 tuổi nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Giáo dục

Ngôi trường 100 tuổi nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(PLO)- Sáng 19-11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự lễ kỉ niệm 100 năm thành lập Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường.

Bản tin liên quan

Tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, chưa đến 7 giờ sáng, học sinh đã tập trung đông đủ. 


Học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng trong buổi lễ sáng nay. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Bước vào trường, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nở nụ cười tươi chào học sinh cùng các thầy cô giáo.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, cho biết trường được thành lập từ năm 1920. “Tôi thấy mình thật vinh dự và may mắn khi được làm việc dưới mái trường 100 năm tuổi. 100 năm là cả một hành trình dài với biết bao trí tuệ, sức lực và sự cống hiến. Trải qua 5 lần đổi tên với những ý nghĩa khác nhau, giờ đây ngôi trường tự hào mang trên mình danh xưng của vị anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng.

Với sự đóng góp, cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.  3 lần vinh dự nhận cờ thi đua của TP, của Chính phủ; 1 bằng khen của Thủ tướng và các Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba” - bà Hương nói.

Cũng theo bà Hươn, trường còn tiên phong trong nhiều hoạt động như: Mô hình bán trú đầu tiên, mô hình xe đưa đón học sinh đầu tiên và là nơi mở lớp tiếng Anh tăng cường đầu tiên của TP…

"Niềm vui có lẽ nhân lên gấp bội khi nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước kí tặng vào năm 2020, đúng dịp kỉ niệm 100 năm của trường" - bà Hương chia sẻ


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gắn Huân chương Lao động hạng Nhất vào lá cờ truyền thống của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Tại buổi lễ, Phó Chủ nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường.

Nhân kỉ niệm 100 năm thành lập trường, Phó Chủ tịch nước trao tặng nhà trường bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều suất học bổng dành cho học sinh đạt đạt thành tích cao trong học tập.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu: "100 năm qua, tập thể sư phạm Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng với sự đóng góp công sức của các thầy giáo, cô giáo qua nhiều thế hệ đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của quận 1 nói riêng và của TP nói chung. Điều đó được thể hiện ở những thành tích nổi bật, rất đáng tự hào trong suốt nhiều năm học qua".

Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT gửi lời chúc mừng đến giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường nói riêng, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục nói chung lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

 

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM