Nghiêm cấm gợi ý đóng góp kinh phí phục vụ thi tốt nghiệp

Giáo dục

Nghiêm cấm gợi ý đóng góp kinh phí phục vụ thi tốt nghiệp

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thi tốt nghiệp THPT 2014, Sở yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh đóng góp, hỗ trợ kinh phí phục vụ kỳ thi dưới bất kỳ hình thức nào.

Bản tin liên quan

Bên cạnh việc nghiêm cấm các trường gợi ý đóng góp kinh phí phục vụ thi tốt nghiệp, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu, các nhà trường có trách nhiệm tổ chức học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT, đặc biệt nhấn mạnh tới các điểm mới liên quan đến học sinh (HS).

Đồng thời, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh và quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ. Đối với những trường hợp không đủ điều kiện dự thi, nhà trường phải thông báo cụ thể cho HS và cha mẹ HS theo đúng quy định.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường tổ chức ôn tập cho HS lớp 12 phù hợp với từng nhóm đối tượng nhằm nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, phân nhóm HS theo khả năng nhận thức, chọn giáo viên có kinh nghiệm để kèm cặp HS học lực yếu, kém và HS chưa chăm.


Theo Hồng Hạnh (Dân trí)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM