Nam sinh tốt nghiệp loại giỏi cùng lúc hai ngành học

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 - 08:56

(PLO)- Sinh viên Tống Chí Thông cùng lúc tốt nghiệp loại giỏi hai ngành là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp của Trường ĐH Quốc tế.

Sáng 22-11, gần 1.000 sinh viên, học viên thuộc tám khoa, bộ môn của trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc ga TP.HCM) đã chính thức trở thành tân thạc sĩ, cử nhân và tân kỹ sư tại lễ tốt nghiệp lần thứ 13. 
Đây là năm đầu tiên trường này kết hợp tổ chức lễ tốt nghiệp chương trình đào tạo ĐH và sau ĐH. Đây cũng là trường ĐH công lập sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giảng dạy và nghiên cứu. Buổi lễ sẽ diễn ra trong hai ngày là 22 và 23-11.
Năm nay, trường có năm sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, gần 200 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 74 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi... Trong đó tốt nghiệp thủ khoa là em Nguyễn Thị Hạnh Tiên với số điểm 90.1/100 (ngành quản trị kinh doanh) và Trần Minh Phương Nam (ngành kỹ thuật y sinh) là thủ khoa tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật với 93.1/100 điểm.
Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên trường có một sinh viên xuất sắc tốt nghiệp cùng lúc hai ngành học. Đó là sinh viên Tống Chí Thông (Khoa kỹ thuật và quản lý công nghiệp) đã cùng lúc tốt nghiệp loại giỏi hai ngành: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp.


Các tân cử nhân hào hứng chụp ảnh kỷ niệm tại lễ tốt nghiệp. Ảnh: PHẠM ANHChụp ảnh cùng phụ huynh tại buổi lễ. Ảnh: PHẠM ANH

Theo thống kê của nhà trường, từ năm 2012 đến nay, có 60% sinh viên của nhà trường có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp. Trung bình mỗi năm, tùy theo ngành, có khoảng 88%-97% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường. 

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

4 năm ghi dấu ấn của 'Bình Thạnh trực tuyến'

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Thông qua phần mềm “Bình Thạnh trực tuyến”, UBND quận Bình Thạnh đã xử lý được hơn 18.000 trường hợp vi phạm trên nhiều lĩnh vực với số tiền khoảng 21 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục