Nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

Giáo dục

Nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

(PLO)- Một nam sinh lớp 8 Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) đã phải xin lỗi trước toàn trường và không được vào lớp bốn ngày vì xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên mạng xã hội.

Bản tin liên quan

Chiều tối 6-11, ông Nguyễn Ngọc Thụ (Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình, TP.HCM) xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường.


Em Q. đọc bản kiểm điểm, xin lỗi trước toàn trường vì đã có hành vi xúc phạm nhóm nhạc BTS. Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam

Cụ thể, em Q. đã lập trang mạng anti nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng tranh, ảnh thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này.

Sau khi biết sự việc, xem xét hành vi của em, Trường THCS Ngô Quyền đã tiến hành kỷ luật em Q. Nam sinh này phải đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi và xin lỗi trước toàn thể học sinh của trường, bị đình chỉ học từ ngày 6 đến 9-11 với hình thức đến trường nhưng không được vào lớp, phải thực hiện việc chép bài, ôn bài theo quy đình.

Bên cạnh đó, em Q. còn phải lao động công ích trong suốt thời gian bị xử lý kỷ luật, bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kỳ 1.

Ông Thụ cho rằng hành vi của em Q. mang tính nhục mạ người khác, trái với quy định đạo đức và nội quy của trường đặt ra.

“Chúng tôi xử lý kỷ luật em vì em xúc phạm đến nhân phẩm của người khác. Người bị xúc phạm là ban nhạc BTS hay ai thì đều không thể chấp nhận được. Hình thức kỷ luật em được thực hiện theo Thông tư 58 của Bộ GD&ĐT” - ông Thụ nhấn mạnh.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Kgb

Nên khởi kiện ông này ra Tòa vì sử dụng hình ảnh trẻ vị thành niên không xin phép cha mẹ, người giám hộ. Nếu bị Tòa tuyên sai trái phải xin lỗi, bồi thường danh dự nhân phẩm.

Doan Anh

Một lãnh đạo của trường nói em này xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự người khác, nên xử lý như vậy là đúng... Xin lỗi nếu em vi phạm như thế là tội do CA xử lý chứ không phải Nhà trường, còn cho rằng vì tuổi nhỏ mà hỗn hào thì xử lý như vậy là phi giáo dục. Chẳng lẽ các ông thầ không biết tuổi nà các em là tuổi dạ thì sao

Bùi Anh Lân

Luật Tổ chức Chính phủ 2015 - Nghị định 69/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nên Nghị định số 32/2008/NĐ-CP ngày 19 tháng 3 năm 2008 hết hiệu lực. Cơ sở pháp lý ban hành Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ GD&ĐT là căn cứ NĐ 32/2008 nên hết hiệu lực. Đối tượng bị xâm phạm quyền có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý trừ các trường hợp khác theo qui định của pháp luật. Nhà trường vượt quá giới hạn, biện pháp xử lý ảnh hưởng tâm lý người chưa thành niên, không phù hợp qui định pháp luật hiện hành. Cần xử lý nghiêm minh hành vi tùy tiện của Ban giám hiệu trường này.

Hoàng

Xúc phạm, tàn nhẫn với học sinh quá. Giáo dục một học sinh 13 tuổi bằng cách này liệu có phải là hay?

hongky

Kỷ luật cũng trên tinh thần sư phạm nhằm uốn nắn, hồi nào đến giờ cứ thích là bắt học sinh nghỉ rất thiếu tính sư phạm, tôi giả sử trong thời gian không lên lớp do kỷ luật mà học sinh đó vi phạm lỗi nặng hơn cho xã hội thì sao?

Vo Tam

Đất nước ta còn khó khăn, tệ nạn xã hội tuy còn nhiều, nhưng việc triển khai thực hiện Thông tư 08 của Bộ GD& ĐT chưa kịp thời, để học sinh chúng ta không còn xúc phạm nhân phẩm người khác đề nghị ngành giáo dục cần nhanh chóng kịp thời tuyên truyền cho các cháu.

lily

Xin lỗi trước toàn trường là đúng rồi, một con sâu làm rầu nồi canh, cả trường xấu hổ vì có một học sinh còn nhỏ mà tâm hồn đã vẩn đục như vậy đứng trong hàng ngũ của họ. BTS thì họ quan tâm gì chứ, chỉ cần xã hội phản ứng lại hành động của bạn này là quá đủ với họ. Cuối cùng thì gậy ông đập lưng ông. Trẻ con thời nay không cần "ngoan ngoãn" nhưng phải biết lễ độ.

Giáo dục cần quan tâm tới kỹ năng sống cho học sinh, thích hay chê là quyền mỗi người và mọi người cần thể hiện sự thích hay chê một cách có văn hóa, đừng hâm mộ một cách thái quá và đừng chê bai một cách tiêu cực, kỹ năng sống là một kỹ năng cơ bản tạo nên nhân cách cho mỗi con người

Thiên hành kiện

Đối tượng để xin lỗi là BTS mà, sao phải xin lỗi trước toàn thể HS?
Trường có "xúc phạm đến nhân phẩm" của học sinh này o?

bao công

Chắc chắn ông hiệu trưởng này là fan của BTS rùi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM