Một nhóm nữ sinh đánh bạn rồi đăng Facebook thách thức

Giáo dục

Một nhóm nữ sinh đánh bạn rồi đăng Facebook thách thức

(PLO)- Sau khi đánh bạn, một trong nữ sinh trong nhóm đã đăng hình, clip lên Facebook với giọng điệu thách thức.

Bản tin liên quan

Chiều 5-1, thầy Trần Mê Ly, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), xác nhận có việc một nữ sinh ở trường THCS Tân Long bị nhóm nữ sinh khác đánh. Thầy Ly cũng cho biết nhà trường đang phối hợp với Công an xã làm việc với gia đình của hai học sinh đánh bạn.


Nhóm nữ sinh đánh em T dã man cho đến khi được các bạn can ngăn mới dừng. Ảnh cắt từ clip.

“Hai em kia là ở huyện Châu Thanh chứ không phải học sinh của trường. Trong quá trình làm việc công an sẽ xác minh nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau, từ đó có hướng xử lý” – thầy Ly thông tin thêm.

Cũng theo Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phụng Hiệp, sau khi vụ việc xảy ra, em học sinh bị đánh đã trở lại trường học tập bình thường. 

Trước đó, một đoạn clip lan truyền trên Facebook ghi lại cảnh nhóm nữ sinh nắm tóc, dùng tay đánh lên đầu, lưng một nữ sinh khác. Nữ sinh bị đánh ngồi xuống nền gạch ôm đầu thì tiếp tục bị đá liên tục vào người, kèm theo là tiếng chửi tục. Sau khi được các bạn can ngăn, nhóm này đã dừng tay.


Dòng Story trên Facebook được cho là của một trong nhóm nữ sinh đánh em T.

Sau khi đánh, một tài khoản Facebook được cho là của một nữ sinh trong nhóm đánh bạn đã đăng hình và clip kèm theo dòng chữ: “Ê sao khóc dạ”.

Trao đổi với PLO qua điện thoại, bà TTPP (39 tuổi, mẹ của nữ sinh bị đánh) cho hay hiện em T. vẫn đi học bình thường và đang thi học kỳ. Bà P. cũng cho biết, đã có 2 nữ sinh trong nhóm đánh con bà ra làm việc với cơ quan chức năng và bà đang chờ kết quả giải quyết từ trường.


CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

L.A.T

Không xử lý nghiêm những học sinh cá biệt này thì tình trạng học sinh bị đánh sẽ còn tiếp diễn. Cái cách từ trước đến nay chúng ta xử lý vụ việc không ổn: hết đổ lỗi cho người quay, đổ lỗi cho nhà trường, giáo viên rồi phụ huynh ...chính là sự bất lực của XH khi giải quyết một vấn nạn hết sức nhỏ nhặt nhưng gây bức xúc trong XH như vậy. Cần đưa một số vụ ra xử lý hình sự làm gương cho giới trẻ biết sợ mà không dám phạm pháp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM