Lùi thời gian trình đề án 34.000 tỉ!

Giáo dục
Ngày 25-4, tại phiên họp lần thứ sáu của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng của Quốc hội (QH), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chính thức thông báo xin lùi thời gian trình QH đề án đổi mới chương trình, SGK phổ thông.

Bản tin liên quan

 

Theo lịch trình, ngày 25-4, Bộ GD&ĐT sẽ báo cáo trước ủy ban việc thẩm tra đề án đổi mới chương trình, SGK phổ thông sau năm 2015 trước khi trình ra QH vào kỳ họp tới. Tuy nhiên, ông Luận cho biết sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp của Ủy ban Thường vụ QH, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT cần có thời gian để hoàn thiện hồ sơ trình, trong đó có việc phải bổ sung một số nội dung kinh phí thực hiện và một số nội dung khác. “Bộ GD&ĐT, ban soạn thảo đề án khẩn trương triển khai, hoàn thiện các nội dung, riêng về nội dung kinh phí, tinh thần là chưa có chuẩn bị. Kinh phí phải theo một tiến trình là Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, sau đó Chính phủ phải họp. Như vậy, cần phải có thời gian mới đáp ứng được hết yêu cầu QH nêu lên” - ông Luận phát biểu.

Trao đổi bên lề phiên họp, ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm ủy ban, cho rằng quyết định của Bộ GD&ĐT là hợp lý, thể hiện sự thận trọng, nghiêm túc của Bộ. Về con số hơn 34.000 tỉ đồng để đổi mới chương trình, SGK nếu Bộ GD&ĐT giải trình rõ số tiền đó dùng vào việc gì, hiệu quả thế nào thì cho dù có tốn kém đến mấy cũng sẽ nhận được sự đồng thuận vì nó phục vụ lợi ích cho cả cộng đồng.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM