Lao động hợp đồng có được hưởng thu nhập tăng thêm?

Giáo dục

Lao động hợp đồng có được hưởng thu nhập tăng thêm?

(PL)- Ngày 11-1, đoàn khảo sát của HĐND TP.HCM do bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội, HĐND TP, dẫn đầu đã có buổi làm việc với ba trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Phú Nhuận và Nguyễn Chí Thanh về tình hình triển khai thực hiện chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND TP.HCM.

Tại buổi làm việc, đại diện các trường cho rằng Nghị quyết 03 đã mang lại sự khích lệ cho giáo viên, nhân viên. Tuy nhiên, quá trình triển khai vẫn còn một số vấn đề cần hướng dẫn. Cụ thể như cách tính thu nhập tăng thêm vào dịp hè như thế nào là hợp lý vì dịp này hầu hết giáo viên, nhân viên đều không được nghỉ mà phải thực hiện các hoạt động chuyên môn theo điều động như thi tuyển sinh lớp 10, thi THPT, dạy đội tuyển học sinh giỏi, học tập chuyên môn, chuẩn bị cho năm học mới...

Theo ông Nguyễn Công Đức, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận: “Hiện đội ngũ diện hợp đồng tạm tuyển, hợp đồng 68 và hợp đồng khoán không nằm trong diện được hưởng thu nhập tăng thêm khiến họ cũng tâm tư, mong được nhận một phần nào đó để có động lực trong công việc. Để chia sẻ, trường đã chi 1 triệu đồng với người hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 800.000 đồng đối với người hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Cũng theo ông Đức, về lâu dài cần giải quyết chế độ thu nhập tăng thêm hằng quý cho đối tượng trên vì họ là những nhân viên có chức danh vị trí việc làm rất quan trọng trong nhà trường như kế toán, thủ quỹ, thư viện, y tế, bảo vệ…

Bà Thi Thị Tuyết Nhung cho rằng trước những băn khoăn của các trường, HĐND TP sẽ có những kiến nghị với UBND TP để có sự điều chỉnh phù hợp. Theo bà Nhung, áp lực tăng dân số dẫn đến tăng số lượng học sinh hằng năm tạo nên áp lực rất lớn cho giáo viên. Tuy nhiên, mỗi năm chất lượng giáo dục TP luôn được đầu tư tốt nhờ đội ngũ giáo viên các cấp. Các đơn vị cần phát huy vai trò người đứng đầu, đánh giá công khai, minh bạch, sắp xếp tinh gọn bộ máy đồng thời có những chia sẻ hợp lý cho các lao động. “Với thu nhập như trước đây thì thầy cô giáo có rất nhiều tâm tư do áp lực công việc. Nhưng từ khi có Nghị quyết 03, tôi nhận thấy mọi người đã hăng hái làm việc, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2018” - bà Nhung nói.

Theo tính toán của Sở GD&ĐT, chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 chín tháng năm 2018 ngành giáo dục TP phải chi thêm 200 tỉ đồng. Dự kiến năm 2019 mức chi này sẽ xấp xỉ 600 tỉ đồng.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Hùng

Chủ trương tăng thêm thu nhập cho CC,VC theo NQ 03 của nhà nước là đúng, để tạo động lực cho đội ngũ CC,VC thừa hành tốt nhiệm vụ của mình và góp phần phát triển kinh tê - xã hôi...Tuy nhiên, việc thực hiện NQ này chưa hợp lý, hợp tình gây tâm tư, băn khoăn cho nhiều đối tượng, nhất là những người lao động theo hợp đồng 68/2000 mà trước kia gọi là trong chỉ tiêu biên chế...
Vì nhiều lý do họ không được xét tuyển, nhưng trong nhiều cơ quan hành chính sự nghiệp đối tượng này cũng làm cùng một công việc, cùng một trách nhiệm với CC,VC...và cuối năm cũng phải đánh giá công việc như CC,VC.
Vì vậy, theo tôi, nhà nước nên nghiên cứu thêm về tinh thần và mục đích, cũng như cách triển khai thực hiện của NQ03, nhằm tạo sự công bằng trong việc tăng thêm thu nhập một cách chính thúc cho đối tượng lao động theo hợp đồng chứ không phải kiểu chia sẻ như cách làm trên.
Vì CC,VC bị chia sẻ thu nhập cũng cảm thấy không vui, người được chia sẻ cũng có tâm trạng được ban phát. Bên cạnh đó, đoàn khảo sát của Thành phố cũng nên đi xuống nhiều cơ quan, ban ngành, không chỉ trong lĩnh vực giáo dục, y tế...để kiểm tra cách thực hiện cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có thể rút kinh nghiệm cho việc thực hiện NQ03 được phù hợp hơn trong thực tiễn.
Mong quý báo thông tin và đề xuất đến các cơ quan, các vị có thẩm quyền.
Trân trọng!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM