Khủng khiếp 11 học sinh phải lãnh 901 cái tát nảy lửa

Giáo dục

Khủng khiếp 11 học sinh phải lãnh 901 cái tát nảy lửa

(PLO)- Trước N. không lâu, có 10 học sinh khác cùng lớp cũng đã bị cô Thủy trừng phạt bằng 670 cái tát nảy lửa. 

Bản tin liên quan

Liên quan đến việc học sinh HLN bị cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Phương Thủy (Trường THCS Duy Ninh - Quảng Ninh, Quảng Bình) bắt cả 23 bạn học lớp 6/2 và chính cô tát em tổng cộng 231 cái nảy lửa đến mức phải nhập viện, qua tìm hiểu, có 10 học sinh khác cùng bị cô Thủy trừng phạt theo cách này. Tổng cộng 11 học sinh lớp 6/2 đã hứng trọn 901 cái tát rất mạnh (vì tát nhẹ sẽ bị cô Thủy bắt tát lại).

Toàn bộ sự việc này Trường THCS Duy Ninh giấu nhẹm, chỉ báo cáo trường hợp học sinh N. bị tát sau khi sự việc bị phanh phui, chỉ vì nhà trường muốn lên chuẩn Quốc gia II.

Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, ngày 19-11, nam sinh N. bị tát 230 cái từ 23 bạn trong lớp cùng một cái tát của cô Thủy, thành 231 cái. Cùng ngày 19-11, có hai học sinh khác của lớp 6/2 là LV và PVP, mỗi học sinh cũng bị cô Thủy bắt lãnh 230 cái tát do hai em này nói chuyện riêng trong lớp. Lúc đó, N. cũng bị buộc phải tham gia tát hai bạn này. Và hai bạn V. và P. cũng phải tát N. sau đó, nếu không thực hiện hoặc thực hiện nhẹ sẽ bị cô Thủy bắt tát bạn lại gấp đôi.

Trước đó, có bảy học sinh cũng bị cô Nguyễn Thị Phương Thủy phạt bằng hình thức bị bạn cùng lớp tát tai liên tiếp. Và theo ghi nhận, bảy học sinh này được chỉ định mỗi em bị tát 30 cái, tổng số bảy học sinh bị tát 210 cái. Như vậy, toàn bộ 11 học sinh bị phạt theo cách rất bạo lực của cô Thủy đã phải nhận đến 901 cái tát.


Trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) - nơi diễn ra hình thức trừng trị học trò rất bạo lực. Ảnh: MQ 

Ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, khẳng định hiện cơ quan công an huyện đã vào cuộc điều tra, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Còn khi được hỏi với tư cách hiệu trưởng nhà trường, có giáo viên đã dùng hình phạt bạo lực nhiều lần trừng trị học sinh, làm tổn thương hình ảnh ngành giáo dục thì bà có từ chức, bà Phạm Thị Lệ Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, chỉ cười và nói: “Cứ để làm rõ sự việc đã”.

Trước đó, bà Lệ Anh xin báo chí đừng lên tiếng vụ việc em N. bị cô Thủy phạt 231 cái tát phải nhập viện, vì trường sắp được công nhận danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

MINH QUÊ

BÌNH LUẬN

vừ a định

Dễ gì mà từ chức. Táng tận lương tâm những con người mắc căn bệnh Thành Tích đó rồi

Bức xúc quá

Ngay khi đọc bài mình đã đoán cô này có thâm niên trong việc dùng bạo lực với trò. Vậy mà hiệu trưởng còn cười được - nhân cách, lòng tự trọng đâu rồi

thaluc

Đừng nói vì mong trường chuẩn quốc gia mà phải sử dụng bao lực trọng trường. Phan giáo dục mà chuẩn quốc gia cái gì. Đau khổ cho tuổi trẻ học trò. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

H

Thật bất hạnh cho các em phải đi học và chịu đựng trong một môi trường thế này. Cứ mỗi đêm nằm nghĩ sáng mai đi học sẽ đáng sợ thế nào, chắc các em suy sụp lắm! Giáo dục không phải là nghiêm khắc đến tàn bạo với các em, mà trước tiên phải là truyền cho các em tình người!

Phạm Xuân Phụng

Rốt cục chỉ vì hám cái danh "trường chuẩn quốc gia" mà hiệu trưởng gian dối che giấu sự thật. Đó chính là hành vi bảo kê cho tội ác của bà chằn Thủy. Đề nghị đuổi bà chằn Thủy khỏi ngành, cách chức hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh và 3. Xem lại cái gọi là "trường chuẩn quốc gia" vì đã và sẽ nảy sinh nhiều tệ nạn.

Single Firefly

Cũng lại là do "căn bệnh thành tích" tạo ra! Căn bệnh này vốn đã tồn tại và hoành hành tại nước ta đã từ rất lâu rồi! Còn cô giáo có tên Phương Thủy này, với bản tính thích thú với bạo lực, chốn học đường, việc dạy học, chắc chắn không phải là nơi mà cô ưa thích! Đề nghị chuyển cô sang làm việc gì khác, thích hợp hơn!

Kgb

Cô giáo ...mang mặt nạ để che đậy mặt...hà bá, thuồng luồng. Thế mà hiệu trưởng còn bưng bít đi thì đúng là ...cùng một giuộc. Đề nghị cho cái loại giáo viên ..mặt người dạ thú này nghỉ đi tuyển người khác.

võ văn phát

Bị điên rồi!!!! /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM