Không tập trung HS để tổ chức dạy-học thêm trước 1-8

Giáo dục

Không tập trung HS để tổ chức dạy-học thêm trước 1-8

(PLO)- Bộ GD&ĐT vừa ban hành Chỉ thị số 1921/CT-BGDĐT về việc tăng cường các hoạt động phối hợp quản lý, giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong dịp hè.

Bản tin liên quan

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc khung kế hoạch thời gian năm học của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Tuyệt đối không tập trung học sinh để tổ chức dạy-học thêm, dạy trước chương trình hoặc tham gia các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới trước ngày 1-8 hằng năm.

Các Sở GD&ĐT cũng được yêu cầu cần tham mưu cho UBND tỉnh, thành chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác quản lý, thực hiện tiếp nhận, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tổ chức các hoạt động giáo dục, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí lành mạnh cho học sinh, sinh viên tại nơi cư trú.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học; các trường cao đẳng, trung cấp đào tạo nhóm ngành sư phạm, cần tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chương trình tiếp sức mùa thi, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Có biện pháp phối hợp, đánh giá kết quả tham gia các hoạt động hè của học sinh, sinh viên gắn với việc đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh, sinh viên theo từng năm học, khóa học...

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM