Không được đổi môn thi sau ngày 30-4

Giáo dục

Không được đổi môn thi sau ngày 30-4

(PLO) - “Thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1-4 đến ngày 30-4, sau thời gian này thí sinh không được đổi môn thi đã đăng ký xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH-CĐ”.

Bản tin liên quan

Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại dự thảo về hướng tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015, hướng dẫn công tác tổ chức tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 được Bộ GD&ĐT công bố ngày 19-3.

Theo dự thảo, Bộ GD&ĐT quy định sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được nơi tiếp nhận phiếu cấp cho một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thí sinh qua internet tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Phần mềm này sẽ cho thí sinh những thông tin đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30-4); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT; giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả thi; kết quả công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ…

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu và giữ kín tài khoản của mình. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu thí sinh có thể liên hệ với nơi nộp hồ sơ để được cấp lại.

Thời gian thi cũng được Bộ GD&ĐT ấn định trong bốn ngày từ 1-7 đến ngày 4-7, riêng ngày 30-6 dành cho việc làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và sửa các sai sót (nếu có).

Cũng theo dự thảo, Bộ cũng dự kiến sẽ có năm đợt xét tuyển vào ĐH-CĐ. Cụ thể, từ ngày 1-8 đến 20-8 xét tuyển nguyện vọng 1 (NV); NV bổ sung đợt 1 từ 25-8 đến 15-9; NV bổ sung đợt hai từ 20-9 đến 5-10; NV bổ sung đợt ba từ 10-10 đến 25-10 và đợt bốn từ 31-10 đến 15-11.

Đối với cụm thi địa phương, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp để tổ chức tại mỗi tỉnh một hội đồng thi. Có thể cho thí sinh thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh. Số lượng cán bộ các trường ĐH làm công tác giám sát tại điểm thi địa phương do Sở GD&ĐT để xuất để Bộ quyết định.

Bộ cũng cho phép các Sở GD&ĐT căn cứ vào điều kiện địa lý và số lượng thí sinh để đề xuất Bộ cho phép thành lập thêm một số hội đồng thi. 

Thứ tự các ngày thi cụ thể:

Ngày 1-7: sáng thi Toán, chiều Ngoại ngữ.
Ngày 2-7: sáng thi Ngữ văn, chiều Vật lý.
Ngày 3-7: sáng thi Địa lý chiều thi Hóa học.
Ngày 4-7: sáng thi Lịch sử, chiều Sinh học.
Thời gian thi các môn tự luận là 180 phút, môn trắc nghiệm là 90 phút.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM