Khởi tố vụ bắt nữ sinh đeo bảng “tôi là người ăn trộm“

Giáo dục

Khởi tố vụ bắt nữ sinh đeo bảng “tôi là người ăn trộm“

Chiều 25/4, Viện KSND tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án bắt giữ người trái pháp luật trong vụ nữ sinh đeo băng tôi là người ăn trộm.

Bản tin liên quan

Đối với hành vi “làm nhục người khác”, do gia đình nữ sinh S. không yêu cầu nên cơ quan chức năng không khởi tố.

Thầy Thái Duy Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Chư Sê) cho biết hiện nữ sinh này đã ổn định tâm lý.

Ngày 10/4, nhiều nhân viên trong siêu thị Vĩ Yên, huyện Chư Sê phát hiện chuông chống trộm báo động ở khu vực cửa kiểm soát. Lúc này em S. học sinh lớp 7A4, Trường THCS Chu Văn An đang bước qua cửa. Qua khám xét thì phát hiện trong ba lô của S. có 2 quyển sách chưa thanh toán nên các nhân viên siêu thị đã dùng băng kéo trói hai tay em vào lan can tầng 2, đồng thời treo tấm biển “tôi là người ăn trộm” trước ngực nữ sinh này.

BÌNH LUẬN

HẢI HÀ

Việc siêu thị sách bắt đeo bảng tôi trộm là sai. Sai thì xử phạt hành chính kể cả xin lỗi nhạn nhân, gia đình và nhà trường, cân gì phải khởi tố bắt giam.
Bắt như vậy từ "cái sảy" Gia lai đã để nảy ra "cái ung". Lại dẫn đến sai của cơ quan thực thi pháp luật.
Hãy xử như cái sai của nó, đừng để mất công làm lại.

Ngộ

Không hiểu nổi!
Tôi đồng ý phải tuân thủ pháp luật. nhưng có ai từng bị mất trộm vặt chưa? pháp luật thì phải công minh, ở sự việc trên tôi không đồng ý cách xử lý cửa nhân viên siêu thị nhưng cũng không đồng ý các giải quyết của cô quan pháp luật. nếu giải quyết như vậy thì giống như khuyết khích trộm vặt. biện pháp chế tài phải thích ứng với hành vi. trộm vặt mà không xử lý thì như thề nào. bây giờ xã hội phát triển, tâm sinh lý và thể chất người VN cũng phát triển. pháp luật phải đi trước sự sự phát triển của xã hội; cách xử lý như vậy không thuyết phục. kết quả như hiện nay từ trộm vặt đến trộm chó đều triển. Xã hội đều bất mãn và bó tay do pháp luật VN không hữu dụng và quản lý được XH!

Lê Túc

Có cần mạnh tay như vậy không, hành động phản giáo dục của các nhân viên siêu thị là đáng trách vàphải xử lý là đúng nhưng bắt tạm giam hết 4 người như vậy là quá nặng tay, bỡi vì sau khi biết mình sai siêu thị cử người đến gia đình xin lỗi ( đúng là em học sinh không phải là dân ăn cắp chuyên nghiệp), nhưng nếu đúng là bọn trộm cắp chuyên nghiệp sử dụng các em nhỏ trộm cắp) nên hành vi của các nhân viên siêu thị có sai nhưng mức độ có khác. Do đó, tôi cho rằng không cần phải bắt tạm giam họ.

Hà Nguyễn

Một việc làm thiếu suy nghĩ, phản giáo dục và rất ngây thơ của nhân viên siêu thị. Ớ các nước phát triển có lẻ người ta tẩy chay siêu thị này rồi.

Đặng Quang

Vụ việc nhân viên siêu thị làm nhục nữ sinh có dấu hiệu vi phạm pháp luật,khởi tố bắt tạm giam là phải.
Bởi hành động bắt trói người,cho đeo bảng"tôi là người ăn trộm" là quá "ẩu xị",dù cho rằng cháu S. ăn trộm 2 quyển sách,nhưng chuyện không đáng,chỉ cần thông báo gia đình và nhà trường để giáo dục là đủ rồi,Nhưng thiếu hiểu biết pháp luật nên làm càn,nên bị bắt là vừa!Còn bà chủ siêu thị hỏng lẽ không vô can,không có trách nhiệm gì???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM