Khánh Hòa: Cần tính toán kỹ việc thành lập trường đại học

Giáo dục
(PL)- Sáng 18-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Khánh Hòa về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh.

Bản tin liên quan

 

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cần cân nhắc việc thành lập Trường ĐH Khánh Hòa. Theo Phó Thủ tướng, để giải quyết nhu cầu về nguồn nhân lực, Khánh Hòa nên xây dựng cơ sở vật chất thật tốt và mời các trường uy tín đến mở chi nhánh đào tạo. Nếu vẫn quyết xây dựng trường đại học thì nên tập trung theo hướng chuyên ngành thay vì đa ngành như đề án hiện nay, trong đó chú trọng đến các ngành liên quan đến du lịch.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng Khánh Hòa nên xây dựng Đặc khu kinh tế Vân Phong theo hướng khu dịch vụ phức hợp, trong đó có dịch vụ tài chính thay vì trung tâm tài chính quốc tế như đề xuất của tỉnh. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh vì Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm du lịch lớn của cả nước, do vậy tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến việc đầu tư phát triển văn hóa, xây dựng trật tự văn minh đô thị.

T.NGUYỄN

BÌNH LUẬN

nguyen van an

1. cả nước chỉ nên tồn tại 320 trường CĐĐH
2. TRƯỜNG SƯ PHẠM cần tách riêng

nguyễn hùng

Cơ sở vật chất nghèo nàn , lực lượng GV không đảm bảo về chất +lượng ,lượng SV theo học để phục vụ cho tỉnh không nắm được...thế mà các tỉnh lúc nào cũng muốn mở trường ĐH cho oai .Tôi nghĩ rằng ở nước ta chỉ nên mở trường ĐH theo khu vực và những người theo học ra trường là để phục vụ cho các tỉnh của khu vực ấy .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM