HS TP.HCM xuất sắc vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Giáo dục

HS TP.HCM xuất sắc vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

(PLO)- Với trả lời xuất sắc ở câu hỏi tiếng Anh kèm ngôi sao hi vọng trong phần thi Về đích, em Chu Quang Trường, học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM) đoạt tấm vé thứ 2 vào chung kết Olympia năm 2018.

Bản tin liên quan

Đó là kết quả của cuộc tranh tài gay cấn giữa 4 chàng trai xuất sắc nhất quý II của chương trình Đường lên đỉnh Olympia vừa chính thức phát sóng trên truyền hình VTV3  ngày 25-2.

Bốn thí sinh xuất sắc là Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng), Trần Nhân Quyền (Trường phổ thông Liên cấp TH School, Hà Nội), Lương Đức Thành (THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn) và Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM).


Quang Trường giành vòng nguyệt quế với giá trị giải thưởng 25.000.000 đồng và lọt vào chung kết năm 2018

Với 4 phần thi, cả bốn thí sinh đều thể hiện quyết tâm lớn, khá ngang sức ngang tài khi đều dành những số điểm tương đối cao. Trong đó, người thể hiện vượt bậc nhất phải nói đến là em Nhân Quyền, khi liên tục trả lời khá nhanh và chính xác để giữ vị trí dẫn đầu suốt 3 phần thi đầu tiên. Kế đến là Quang Trường cũng thể hiện khá vượt trội ở cả ba phần thi để rồi chỉ kém Nhân Quyền 20 điểm khi bắt đấu bước vào phần thi Về Đích.

Thế nhưng, kịch tính và gay cấn nhất ở cuộc thi quý II lần này chính là phần thi Về Đích khi ai cũng trả lời khá trọn vẹn và chính xác các gói câu hỏi của mình. Trong đó, Nhân Quyền cũng là người xuất sắc trả lời đúng cả 3 câu hỏi của gói 60 điểm để dành tổng số điểm khá cao lên đến 280 điểm, cách biệt hẳn với các bạn còn lại. Thậm chí, với số điểm này, ai cũng đã tưởng chừng chắc chắn Quyền sẽ dành vé vào chung kết chương trình này.

Tuy nhiên, khi người ở vị trí thứ 4 là Chu Quang Trường (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) bước vào phần thi về đích đã chọn gói 80 điểm cùng quyết tâm "Cầu truyền hình hoặc không gì cả". Gói câu hỏi gồm 3 câu hỏi với giá trị điểm là 20-30-30 nhưng Trường chỉ trả lời đúng 2 câu. Câu trả lời sai may mắn không bị trừ điểm khi được một bạn khác dành trả lời nhưng lại không đúng đáp án.

Đáng nói, một trong hai câu trả lời đúng lại có giá trị 30 điểm đã được Trường chọn ngôi sao hi vọng nên nhân đôi số điểm. Với may mắn này, Trường đã vươn lên với tổng số điểm 290 điểm để giành vòng nguyệt quế, đồng thời lọt vào chung kết năm khi chỉ cách Nhân Quyền 10 điểm.

Với kết quả này, cả trường quay như vỡ òa, các thí sinh, khán giả lẫn thầy cô đã òa khóc, vui mừng cho Quang Trường lẫn nuối tiếc cho Nhân Quyền.

Kết quả chung cuộc của 4 thí sinh là Quang Trường 290 điểm, Nhân Quyền 280 điểm, Đức An 210 điểm và Đức Thành 135 điểm. Cuộc thi gay cấn đến nỗi MC Ngọc Huy cũng phải thốt lên: "Đây là trận thi quý hay nhất lịch sử Olympia".

Và đáng bất ngờ hơn với mọi người, thí sinh Chu Quang Trường giành vòng nguyệt quế và lọt vào chung kết năm 2018 lần này lại đến từ một ngôi trường THPT chỉ ở tốp bình thường của TP.HCM.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM