Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 cả nước

Giáo dục

Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 cả nước

(PLO)- Xấp xỉ 2 triệu học sinh bước vào lớp 1 (niên học 2018-2019) của hàng ngàn trường tiểu học trên cả nước sẽ được nhận mũ bảo hiểm từ Công ty Honda Việt Nam.

Bản tin liên quan

Ngày 5-9, hòa chung trong không khí tươi vui của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường và ở lễ khai giảng năm học mới của Trường Tiểu học Phù Đổng, (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức lễ phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự lễ khai giảng và trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Buổi lễ vinh dự đón nhận sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình và ông Toshio Kuwahara (Tổng Giám đốc Honda Việt Nam, nhà tài trợ của chương trình này). Tại đây, các em nhỏ Trường Tiểu học Phù Đổng đã được nhận những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn do HVN trao tặng. Đây là một món quà đầy ý nghĩa trong ngày đầu đến trường và sẽ là bài học thiết thực nhất về ATGT đầu tiên của các em trên con đường đi đến tương lai.

Đây là hoạt động trọng tâm thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG ngày 4-5-2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”. Chương trình được triển khai với sự phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và HVN.

Các em học sinh chung niềm vui nhận món quà đầu năm học mới.

Chương trình mang giá trị nhân văn sâu sắc, với quy mô và sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm ATGT 2018 mang chủ đề “ATGT cho trẻ em”. Đây cũng chính là lời cam kết đồng hành của HVN cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy và xe đạp điện. Trong đó, mục tiêu quan trọng là nâng tỉ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở mức 40% lên mức 80% vào năm 2020, nâng cao nhận thức phụ huynh, học sinh và cộng đồng về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Tính đến hết tháng 8, theo số liệu cung cấp từ Bộ GD&ĐT và dựa trên báo cáo của Ban ATGT tại các địa phương, số lượng thực tế học sinh đăng ký vào lớp 1 của năm học này là 1.987.945 em. Từ số lượng này, Ủy ban ATGT và HVN đi đến thỏa thuận trao tặng 1.988.000 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1. Và tính đến ngày 5-9, đã có 27 tỉnh/thành nhận được đủ số mũ bảo hiểm  cho học sinh của địa phương mình. Số mũ bảo hiểm  của 36 tỉnh/thành còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển đến từng trường trước ngày 15-10.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, gửi lời chúc mừng năm học mới đến học sinh trên cả nước, đồng thời nhắc nhở các em học sinh, sinh viên phải luôn có ý thức học, tìm hiểu và chấp hành nghiêm quy định về ATGT, thực hành văn hóa khi tham gia giao thông để con đường học tập và tương lai phía trước các em luôn rộng mở, mong muốn các em sẽ trở thành những người công dân tốt, những người chủ tương lai của đất nước. Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực cũng như đóng góp của HVN trong việc góp phần xây dựng ý thức về một xã hội giao thông văn minh và an toàn trong người dân tại Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Toshio Kuwahara hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm với hình ảnh chú mèo máy Doraemon và những người bạn vốn không còn xa lạ với các bạn nhỏ Việt Nam sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết luôn được mang theo trước mỗi hành trình. Từ đó chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em có cơ hội “giữ trọn ước mơ” của mình. 

PHI NGUYỄN

BÌNH LUẬN

Mai trương

Nói là tặng cho tất cả các em học sinh lớp 1. Nhưng ở tỉnh Đồng Tháp tại thành phố Cao Lãnh một lớp học 50 em nhưng chỉ có 27 nón thì em nao được nhận nón và em nào không được nón. Hay chia 2 em mộy nón cho khỏi tranh dành nhau.

Myhuong

Thấy viết tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong cả nước, sao Bình Phước không thấy

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM