Hơn 3000 HS lớp 9 của một quận dừng thi HK1 do nghi lộ đề

Giáo dục

Hơn 3000 HS lớp 9 của một quận dừng thi HK1 do nghi lộ đề

(PLO)- Đề thi môn Ngữ Văn của quận Nam Từ Liêm bị lộ khiến hơn 3000 học sinh phải dừng thi các môn Toán và Tiếng Anh.

Bản tin liên quan

Ngày 25-12, ông Nguyễn Quý Trang - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Nam Từ Liêm xác nhận, học sinh khối 9 của quận này đã phải dừng thi 2 môn Toán và Anh do có thông tin đề thi môn Ngữ Văn bị lộ.

Cụ thể, vào ngày 23-12 vừa qua, học sinh khối 9 của 22 trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm làm bài môn Ngữ Văn, kết thúc học kì 1.

Khi học sinh làm bài được khoảng 30 phút, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm nhận được nguồn tin cho biết, đề kiểm tra môn này bị lộ. Ngay lập tức, các học sinh phải dừng thi môn Văn. Tuy nhiên khi kiểm tra lại thông tin, Phòng GD&ĐT Nam Từ Liêm xác định tin báo chưa có cơ sở nên học sinh được tiếp tục làm bài thi môn Ngữ Văn.

Để đảm bảo an toàn và có thời gian xác minh nghi vấn lộ đề môn Ngữ Văn, 22 trường trên địa bàn quận được thông báo tạm dừng thi các môn tiếp theo là môn Toán và Tiếng Anh.

Cũng theo ông Trang, sau khi cho rà soát và kiểm tra chéo giữa các trường, cơ quan chức năng cũng đã liên lạc nhiều lần với người cung cấp thông tin lộ đề nhưng không được, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm khẳng định đề không bị lộ.

“Đến thời điểm này có thể khẳng định đề thi môn Ngữ văn không bị lộ. Chắc chắn là nguồn tin không đúng” - ông Trang nói.

Việc dừng thi đột ngột khiến nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng vì xáo trộn tâm lý do vậy các trường vẫn sử dụng kết quả thi môn Ngữ Văn. Đầu tuần sau, các trường sẽ tổ chức kiểm tra lại môn Toán và Tiếng Anh.

BÁCH AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM