Học sinh TP.HCM sẽ được dạy về phòng chống tham nhũng

Giáo dục

 Học sinh TP.HCM sẽ được dạy về phòng chống tham nhũng

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có kế hoạch đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các trường học từ năm 2019.

Bản tin liên quan

Việc tổ chức giảng dạy nội dung phòng, chống tham nhũng tại các cơ sở giáo dục sẽ được thực hiện theo phương pháp lồng ghép, tích hợp vào các môn học được quy định phù hợp với từng cấp học, đảm bảo không tăng số tiết và định mức giảng dạy của giáo viên. Việc giảng dạy sẽ lồng ghép tuyên truyền nội dung phòng, chống tham nhũng trong các hoạt động ngoại khóa.


Học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong buổi lễ khai giảng. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Theo đó, ở khối THPT, kiến thức phòng chống tham nhũng sẽ có trong môn Giáo dục công dân, thời lượng 6 tiết/năm học.

Đối với các trường trung cấp nghề bổ sung bài về nội dung phòng chống tham nhũng với 3 giờ lý thuyết và 1 giờ thảo luận vào chương trình.

Đối với học sinh hệ cao đẳng nghề, bài này sẽ được dạy trong 5 giờ (4 giờ lý thuyết và 1 giờ thảo luận). Nội dung xoay quanh những vấn đề về tham nhũng như khái niệm, nguyên nhân, hậu quả, công tác phòng chống, trách nhiệm của công dân...

Kế hoạch của TP.HCM được thực hiện theo chỉ thị 10 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm 2013-2014.

 

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

quatsq

Học sinh cần kiến thức chứ không phải là phòng chống tham nhũng, trong khi đạo đức xã hội đang xuống cấp mà không lo tìm cách nâng cao đạo đức xã hội mà lại dạy môn phòng chống tham nhũng, muốn chống tham nhũng thì nên hoàn thiện pháp lý và xử lý thật nghiêm những người tham nhũng do quyền lực tạo ra

Lằng Văn Nhằng

Dạy học sinh môn này để làm gì khi đối tượng thực hiện hành vi tham nhũng hầu hết là người có chức vụ, quyền hạn. Nên chăng thì xử thật nghiêm án tham nhũng làm bài học răn đe, chứ dạy học sinh làm gì?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM