Học sinh nhập viện vì bị phạt 231 cái tát

Giáo dục

Học sinh nhập viện vì bị phạt 231 cái tát

(PL)- Ngày 23-11, ông Đỗ Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), cho biết đang yêu cầu xử lý kiểm điểm nghiêm túc cô giáo phạt học sinh 231 cái tát khiến cháu bé lớp 6 phải nhập viện.

Cụ thể, ngày 19-11, cháu HLN, học sinh lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh, có nói tục ngoài sân trường, bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo chủ nhiệm NTPT đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp N. Tổng số học sinh 27 cháu, có ba cháu quên vở bài tập, phải về nhà nên không tham gia phạt tát N. Còn lại mỗi cháu phải tát N. đủ 10 cái.

Theo các học sinh phản ánh, nếu bạn nào tát nhẹ, người bị phạt sẽ tát ngược lại 10 cái nên N. bị tát rất mạnh. Khi bị tát cái cuối cùng, N. vừa khóc vừa đau buột miệng nói tục, cô T. đứng cạnh đã vung thêm một cái tát, tổng số N. bị tát 231 cái khiến em nhập viện tại BV đa khoa Dinh Mười của huyện Quảng Ninh vào ngày 19-11 trong tình trạng hai má thâm đen, sưng tấy, khó nhai nuốt. Đến sáng 23-11 cháu đã ra viện nhưng chưa trở lại trường học vì tâm lý không ổn định.

Ông Lê Hữu Phước, Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh Trường THCS Duy Ninh, cho biết: “Hành động của cô giáo T. là sai phạm, vi phạm tư cách đạo đức nghề giáo, cần nghiêm túc nhận lỗi, sửa sai, xin lỗi học sinh. Đề nghị nhà trường có biện pháp nghiêm khắc xử lý sai phạm của cô T. Về phía gia đình, cần động viên để em N. ổn định tâm lý, sớm trở lại trường học”.

Ban giám hiệu Trường THCS Duy Ninh đã yêu cầu cô T. viết tường trình lần hai. Cô T. từng phạt hai học sinh khác bằng hình thức yêu cầu các bạn cùng lớp tát vào má.

M.QUÊ

BÌNH LUẬN

Thanh Mai

Phạt một học sinh vì tội nói bậy nhưng lại dạy 27 học sinh khác thói bạo lực, bảo sao có nhiều tình trạng bạo lực học đường đến vậy, học sinh đánh nhau một cách dã man. Phải chăng đó là hệ lụy từ một số cách giáo dục của một số người vô tâm và vô tầm hiểu biết.

Mỹ Đỗ

Không còn đủ tư cách đạo đức nghề nghiệp, đành rằng phải dạy học trò nói tục. Nhưng hình phạt này quá nặng và thiếu tư cách của 1 con người có học thức mà lại là giáo viên nữa chứ. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

vũ xuân chiều

Gặp phải ông thì con này phải bị ăn 232 cái từ chính tay ông

Minh Đặng

Yêu cầu mỗi phụ huynh tát cô giáo đó mỗi người 02 cái thôi hỏi cô có chịu nổi không

Nguyễn Song Giang

Hình phạt của cô giáo là một sáng kiến tốt nhưng không được áp dụng ở nhà trường mà nên áp dụng nghiêm túc trong nhà... Tù

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM