Học sinh Marie Curie bị chém: Mâu thuẫn từ 2 nữ sinh

Giáo dục

Học sinh Marie Curie bị chém: Mâu thuẫn từ 2 nữ sinh

(PLO)- “Sự việc học sinh Trường Marie Curie bị chém đang được công an điều tra, xác minh. Sau khi có kết quả nhà trường sẽ lập hồ sơ đưa các em ra Hội đồng kỷ luật xử lý theo quy định của Bộ GD&ĐT”.

Bản tin liên quan

Trên đây là một trong những nội dung được Ban giám hiệu Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM trình bày trong tường trình gửi Sở GD&ĐT TP.HCM về sự việc học sinh trường ẩu đả, dẫn đến thương tích.

Theo bản tường trình, sự việc bắt nguồn từ xích mích của em A.M (lớp 11, trường THPT Marie Curie) và em H.V (lớp 11 trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3).

Năm lớp 10, em AM học tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và mới chuyển về Trường THPT Marie Curie vào đầu năm học 2019-2020. Khoảng 18 giờ ngày 21-10, hai em kéo bạn bè đến “nói chuyện” tại góc ngã tư Lê Quý Đôn - Ngô Thời Nhiệm.

Tại đây, nhóm của em HV đã rượt và chém nhóm em AM khiến nam sinh tên H. lớp 12D3 và nữ sinh tên N. lớp 12D4 Trường THPT Marie Curie phải vào bệnh viện cấp cứu. Em H. bị chém vào mặt và tay, được khâu vết thương và xuất viện cùng ngày. Còn em N. bị chém đứt gân tay, phẫu thuật tại BV Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh. Em N. đã xuất viện vào ngày 23-10 và đi học trở lại vào thứ Năm ngày 24-10 nhưng vẫn chưa thể viết được.

Được biết nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa hai nữ sinh AM và HV khi còn học chung trường. Vụ ẩu đả diễn ra ngoài khuôn viên trường học và còn có sự tham gia của học sinh một số trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Về phía nhà trường, ngay khi nhận được tin báo từ phía học sinh, trường đã chủ động báo cho Công an phường 7, quận 3 và Cảnh sát hình sự quận 3 vào ngay sáng 22-10. Công an đã cho lấy lời khai đối với em H. tại trường và cùng với gia đình, giám thị bàn giao vụ việc cho Công an phường 6, quận 3 nơi xảy ra vụ chém.

Công an phường 6, quận 3 cũng đang làm việc với em AM và em HV. 

“Sau sự việc này, tôi sẽ có buổi trò chuyện riêng với mỗi em và gia đình để có hướng giáo dục. Với những gì đã xảy ra, các em sẽ bị kỷ luật. Nhưng mức độ kỷ luật sẽ theo quy định của Bộ GD&ĐT và thái độ sửa sai, ăn năn của các em trong thời gian tới” - ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng nhà trường, nói.

 

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Việt Hà

Trường mang tên của một danh nhân thế giới mà tác phong hoc sinh không tốt và không có tiếng là trường giỏi của TP thì buồn quá. Gần trường có một số quán café, HS của trường vô ngồi uống nước, hút thuốc chửi thề loạn xà ngầu. Thật xấu hổ cho một ngôi trường co tiếng tăm ở Saigon. Trước 1975, trường Marie Curie là một trong những ngôi trường danh giá chuyên dạy về chương trình Pháp như Lasan Tabert, Regena Pacis, Oro, College... Ghi chú: Ở dây, chúng tôi không nói đa số các HS của trường, nhưng một số HS đạo đức kém đã làm rầu nồi canh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM