Học sinh học thêm không quá 18 tiết/tuần

Giáo dục
UBND TP.HCM vừa ra quyết định ban hành quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP.HCM.

Bản tin liên quan

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM ủy quyền cho Giám đốc Sở GD-ĐT cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình trung học phổ thông hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là trung học phổ thông; giấy phép sử dụng con dấu của Sở GD-ĐT.

Chủ tịch UBND quận, huyện ủy quyền cho Trưởng Phòng GD-ĐT cấp phép tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình tiểu học, trung học cơ sở hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là trung học cơ sở, giấy phép sử dụng con dấu của Phòng GD-ĐT.

Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT quận, huyện thông báo công khai quy trình, thủ tục cấp giấy phép dạy thêm, học thêm tại nơi tiếp công dân của cơ quan, trên website của Sở và bố trí điện thoại để tiếp nhận ý kiến phản ánh về việc dạy thêm, học thêm.

Mức thu tiền học thêm do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường nhưng không vượt quá mức trần được phép thu theo quy định. Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm.

Tùy tình hình thực tế ở mỗi trường, có thể tổ chức dạy thêm, học thêm vào các buổi khác nhau trên nguyên tắc không gây ảnh hưởng đến các lớp học chính khóa, không tổ chức dạy thêm, học thêm vào các ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ tết; mỗi học sinh học thêm không quá 6 tiết/môn học/tuần và không quá 18 tiết/tuần. Mỗi lớp học thêm trong nhà trường có không quá 45 học sinh.

Cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, tùy theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Theo Mai Phan (PNO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM