Học sinh được nghỉ học để thỏa thích vui chơi

Giáo dục

Học sinh được nghỉ học để thỏa thích vui chơi

(PLO) - Hôm nay (8-1), Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM) dành trọn ngày thứ 6 để 749 HS lớp 4 được vui chơi trong ngày hội Vui học 4 với nhiều hoạt động bổ ích.

Bản tin liên quan

Hơn 3.000 HS còn lại cũng được nghỉ ở nhà vì các em đã tham gia các hoạt động ngoại khóa khác của khối lớp mình trong tuần. Được biết, vì các em vừa kết thúc học kỳ 1 nên nhà trường dành phần lớn thời gian tuần này để HS được vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa trước khi các em bước vào học kỳ 2.

Theo đó, 16 HS tiêu biểu của 16 lớp khối 4 sẽ tham gia năm hoạt động hội thi như trò chơi dân gian, quan sát tư duy, giải sudoku, trổ tài cùng bạn, đúng sai. Không chỉ giải trí, học hỏi kiến thức mà từ đây trường sẽ chọn ra một em xuất sắc nhất để dự thi cấp quận.


Đại diện các lớp thi với nhau trong phần trò chơi dân gian.


Dưới sân, các em cũng hùa theo chơi cùng các đội thi.


Tập trung giải sudoku tại hội thi 

Ngoài ra, toàn HS khối 4 sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động mang tính giáo dục thông qua 10 gian hàng được giáo viên và phụ huynh chuẩn bị sẵn quanh sân trường như trại kỹ năng sống, vẽ tranh, tìm hiểu tên lửa nước, khu trò chơi dân gian, vui học tiếng Anh, hướng về biển đảo, ẩm thực, thi đua xếp hạc giấy….


 Thi xếp hạc giấy gửi về biển, đảo.


 và toàn trường cùng xếp.


 Sản phẩm được các em tập hợp vào thùng tại sân trường


 HS biểu diễn trong phần hướng về biển đảo


 Toàn trường cùng nhảy tập thể


 Góc vẽ chủ đề về biển đảo


 Trại kỹ năng sống do phụ huynh dàn dựng để HS tham gia


 Thích thú làm quen với tên lửa nước


 Trò đập gáo dừa.


 Gian hàng ẩm thực thu hút đông HS ghé mua.

Cô Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, với HS khối lớp 4, đây là ngày hội truyền thống hằng năm của quận Tân Phú từ 10 năm nay vì HS tuổi này rất ham hiểu biết, kiến thức đa dạng và phong phú. Vì thế, mỗi năm, các em sẽ có một ngày nghỉ thực sự để vui chơi, thư giãn, rèn luyện kỹ năng và học hỏi những kiến thức bổ ích ngoài lớp học.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM