Học sinh Đà Nẵng được nghỉ Tết 12 ngày

Giáo dục
Hôm nay 12/1, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết: dịp Tết nguyên đán, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố được nghỉ học 12 ngày.

Theo đó, học sinh (HS) Đà Nẵng sẽ nghỉ Tết từ ngày 17  - 29/1/2012 (tức ngày 24 tháng Chạp đến mồng 7 Tết).

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường quan tâm giúp đỡ các công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) gia đình chính sách; HS con liệt sĩ, thương binh, con gia đình diện khó khăn, đói nghèo.

Trong thời gian nghỉ Tết, đối với HS, tăng cường nhắc nhở, kiểm tra, ngăn chặn, giáo dục HS không được truy cập các thông tin không lành mạnh trên Internet ở các hàng quán cũng như ở nhà riêng; tuyên truyền, ngăn cấm HS, SV không được chơi cờ bạc, cá độ, rượu chè, đua xe, hút thuốc lá; tuyên truyền, vận động HS, SV không được tụ tập đông người nhằm có những hành động quá khích.

Đồng thời, yêu cầu CCVCNLĐ và HS-SV không tham gia làm và tiêu thụ hàng lậu, hàng giả hoặc có các hành vi gian lận vi phạm pháp luật về thương mại; không đốt pháo, sử dụng các dụng cụ, đồ chơi gây nổ; thực hiện đúng việc nghiêm cấm bày bán hoa, cây, chim, cá, tiểu cảnh trên các vỉa hè, đường phố; không được dựng điểm bán hoa, cây cảnh tại khuôn viên các công sở, trường học.

Nghiêm cấm các đơn vị, trường học sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể hoặc có nguồn từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để tổ chức liên hoan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng không đúng chế độ quy định của Nhà nước.

Theo Khánh Hiền (DT)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM