Học quá kém, 71 sinh viên ĐH Luật bị buộc thôi học

Giáo dục

Học quá kém, 71 sinh viên ĐH Luật bị buộc thôi học

(PLO)- Trường Đại học Luật TP.HCM vừa công bố danh sách 71 sinh viên bị buộc phải thôi học vì có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2017-2018.

Bản tin liên quan

Theo đó, trong danh sách 169 sinh viên các lớp văn bằng một và hai chính quy vừa công bố có 79 sinh viên chính quy bị cảnh báo học vụ, 71 sinh viên chính quy (trong đó 22 sinh viên văn bằng 2) bị buộc phải thôi học.


Sinh viên bị cảnh cáo học vụ. ẢNH: HCMULAW

Với sinh viên văn bằng 1 chính quy, bị cảnh báo học vụ rơi vào các trường hợp sau. Thứ nhất, điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1,20 đối với sinh viên năm thứ nhất, dưới 1,40 đối với sinh viên năm thứ 2, dưới 1,60 đối với sinh viên năm thứ ba hoặc dưới 1,80 đối với sinh viên các năm tiếp theo và cuối khóa. Thứ hai, điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 0,80 đối với học kỳ đầu của khóa học, dưới 1,00 đối với các học kỳ tiếp theo. Thứ ba, tổng số tín chỉ của các học phần bị điểm F còn tồn đọng tính từ đầu khóa học đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ. Thứ tư, sinh viên bị cảnh báo học vụ hai lần liên tiếp sẽ bị buộc thôi học.

Còn đối với sinh viên văn bằng 2 chính quy sẽ bị buộc thôi học nếu có trung bình năm học < 3.5 hoặc trung bình tích lũy toàn khoá học sau hai năm học <4.0. Còn bị đình chỉ một năm học nếu có điểm trung bình năm học <5.0

Theo thông báo của nhà trường, sinh viên có khiếu nại về điểm liên hệ Phòng Đào tạo trước ngày 23-10-2018. Mọi thắc mắc sau khi có quyết định sẽ không được giải quyết.

Đại học Luật TP.HCM là trường thực hiện đề án tuyển sinh riêng, được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

cựu giảng viên

Đại học là tự học, nghiên cứu. Cứ mô hình tháp nhọn mà làm, mỗi năm thải bớt 20%, để những ai ở được trên đỉnh tháp vào năm cuối, phải thật sự là người trí thức.

quatsq

Giờ nhắc lại trường luật tự nhiên thấy mình giống như chiến sĩ ấy, phải giành giật từng điểm một với thầy cô

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM