Hỗ trợ học hành, tiền cho gia đình sinh con toàn nữ

Giáo dục
(PL)- “Trong thời gian tới, Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) sẽ có những đề xuất thiết thực đối với những gia đình sinh con một bề là nữ.

Bản tin liên quan

 

Có thể trước mắt là hỗ trợ học hành, cha mẹ sinh hai con gái thì khi về già sẽ được hỗ trợ tiền. Về lâu dài có thể sẽ hỗ trợ cộng điểm thi vào ĐH” - Quyền Tổng Cục trưởng Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình Nguyễn Văn Tân cho biết.

Theo ông Tân, tình trạng mất cân bằng giới tính tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Năm 2000 tỉ lệ giới tính khi sinh là 106,2 bé trai/100 bé gái nhưng đã tăng lên nhanh chóng là 113,8 bé trai/100 bé gái vào năm 2013. Nguyên nhân của việc mất cân bằng giới tính là do tâm lý thích có con trai của người Việt dẫn tới việc lựa chọn giới tính thai nhi. “Với chính sách tôn vinh gia đình có con một bề là gái, chắc chắn tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh sẽ giảm thiểu” - ông Tân nói.

NGỌC BẢO

BÌNH LUẬN

Khắc Duật

Như vậy gia đình sinh một bề hai con trai thì sao? Nam nữ bình đẵng ở chổ nào, Các công văn cấm nói kết quả giới tình khi siêu âm.... không thực thi hay sao? Tôi đồng ý với bạn Nguyễn Đông Siêu

nguyễn đông siêu

Đối với cán bộ thì không tính nhưng người dân nếu họ sinh 2 con gái, 10 năm sau lại sinh thêm con trai thì tiền hỗ trợ rồi sao lấy lại được? Còn thi cử thì phải bình đẳng chứ, những đứa trẻ ra đời trong gia đình có nam,có nữ có tội tình gì mà không được ưu tiên.0,5 điểm thi trong đại học rất quan trọng thưa ông!

đỗ tâm

Thật vô lý mặc dù nhà mình 3 chị em gái :))

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM