Hiệu trưởng trường 'nữ sinh bị đánh hội đồng' xin từ chức

Giáo dục

Hiệu trưởng trường 'nữ sinh bị đánh hội đồng' xin từ chức

Cho rằng bản thân phải chịu trách nhiệm cao nhất khi để xảy ra việc nữ sinh bị đánh hội đồng ngay trong lớp học, Hiệu trưởng THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) đã xin từ chức.

Bản tin liên quan

  • “Trong báo cáo về trách nhiệm liên quan đến việc nhiều học sinh đánh bạn trong lớp học, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng Phan Thanh Nguyên tự nhận hình thức kỷ luật là xin được cách chức hiệu trưởng”, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thành Nguyện cho biết.

Nói về quyết định xin được cách chức, Hiệu trưởng Nguyên nhìn nhận: “Tôi là người đứng đầu nhà trường, để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, tôi nhận thấy bản thân phải chịu trách nhiệm cao nhất, chứ không đổ lỗi cho ai. Tôi thành thật xin lỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân, các cấp lãnh đạo”.

Nữ sinh bị đánh hội đồng nhiều năm liền đạt thành tích học sinh giỏi, là thành viên đội tuyển năng khiếu Aerobic của tỉnh Trà Vinh. Em từng đoạt huy chương vàng hội khỏe Phù Đổng được tổ chức tại Cần Thơ và huy chương đồng hội thi Aerobic trẻ toàn quốc tổ chức tại TP HCM vào năm 2012. Ngày 13/1, do từ chối việc sai vặt, em đã bị 5 bạn nữ và 2 bạn nam đánh hội đồng. Vụ việc được một học sinh trong lớp dùng điện thoại ghi lại. Đến ngày 8/3, clip xuất hiện trên Internet gây làn sóng phẫn nộ.

Có 9 học sinh liên quan đến vụ việc bị xử lý kỷ luật. Trong đó, lớp trưởng lớp 7/5, học sinh quay clip và nam sinh ném chồng ghế vào đầu nạn nhân bị buộc thôi học một tuần. Một học sinh nữa được cho là liên đới vụ việc bị khiển trách. 5 học sinh còn lại bị cảnh cáo trước toàn trường.

Liên quan đến vụ việc, theo quyết định của UBND TP Trà Vinh, hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên cùng 3 thuộc cấp là hiệu phó phụ trách Võ Thanh Vũ; giáo viên chủ nhiệm Võ Thành Tất và tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm bị tạm đình chỉ một tháng. Trong thời gian tạm đình chỉ, những cán bộ trên sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân để có hướng xử lý.

Ông Nguyễn Phước Thành (cha nữ sinh bị đánh) bày tỏ sự biết ơn đến mọi người đã quan tâm, chia sẻ với con gái mình trong thời gian qua. Đặc biệt là các nhà hảo tâm đã giúp đỡ tổng cộng hơn 50 triệu đồng và ngôi trường quốc tế đã miễn học phí, nội trú cho nữ sinh đến hết lớp 12.

Theo Cửu Long/VNE

BÌNH LUẬN

Thanh Tùng

Quyết định Hiệu trưởng đúng đắn để làm gương...trong ngành.

văn minh

nếu tôi là hiệu trưởng tôi cũng sẽ làm như vậy.
Hy vọng văn hóa từ chức của Thầy sẽ lan tỏa trong xã hội.

Trần Đức Tín

Hoan hô thầy Hiệu Trưởng trường THCS Lý Tự Trọng.Nên nhân rộng tấm gương của Thầy cho cán bộ công chức , nhất là các lãnh đạo biết để học hỏi...!

maiyeuem

công bộc của nhân dân ít ai có được bản lĩnh như đảng viên cộng sản hiệu trưởng trường THCS lý tự trọng . cần lắm những cán bộ công chức, công bộc của nhân dân có được bản lĩnh như hiệu trưởng phan thanh nguyên .

Dục vũ đình

Thời buổi văn hoá từ chức chưa hình thành ở nước ta, nhiều người tìm mọi cách tranh giành ghế, khi có ghể rồi, nhiều quan chức tìm mọi cách giữ cho được cái ghế của mình, nên ông Nguyên xin từ chức là việc làm rất đẹp, thể hiện lòng tự trọng và ý thửc trách nhiệm trong công việc rất cao. Chúc ông vui, khỏe, và tiếp tục cống hiển cho nghành giáo dục.

Tin Tin

Rất đồng tình , ít nhất ông hiệu trưởng này cũng thể hiện mình là người có văn hóa !

lieutran

Đã có văn hóa từ chức rồi, các bác lãnh đạo cứ vậy mà làm nhé.

trieuphuongtruc

Toi thay thay tu chuc la dung,ly do thay khojg lam tron trach nhiem,tha nhu vay la thay co trach nhi3m voi cong viec cua minhhosn ho thay co van hoa tu chuc,khosi thay cho do

Lê Văn Duy

Hoan nghênh tinh thần trách niệm của thầy Hiệu trưởng.Trong bối cảnh hiện nay, tôi mong ngành giáo dục Trà Vinh và các phụ huynh đừng để các em vi phạm bỏ học. Nếu bỏ học, tương lai các em sẽ ra sao?

linh

Một người thầy, một người quản lý mẫu mực

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM