Hết đợt cao điểm, tỉ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm giảm

Giáo dục

Hết đợt cao điểm, tỉ lệ trẻ đội  mũ bảo hiểm giảm

(PL)- Theo báo cáo nghiên cứu độc lập của Quỹ Phòng chống thương vong châu Á, từ tháng 3-2014 đến tháng 12-2015 - thời gian đợt cao điểm vận động trẻ em (từ sáu đến 11 tuổi) đội mũ bảo hiểm - tỉ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm tăng 32% so với cùng kỳ năm trước. 

Nhưng vào thời điểm cuối kỳ, tỉ lệ này giảm đáng kể. Việc triển khai đợt vận động cũng đã góp phần tích cực kéo giảm tai nạn giao thông liên quan tới trẻ em. Cụ thể, năm 2015, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em giảm 39,4% về số vụ, giảm 37,5% số người chết và giảm 31,25% số người bị thương so với năm 2014.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, nhận định tuy tỉ lệ chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở các địa phương đều tăng lên, tuy nhiên vẫn còn ở mức thấp và không được duy trì ổn định. “Điều đó chứng tỏ vai trò tăng cường giám sát, kiểm tra, nhắc nhở của nhà trường và việc thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm xử phạt vi phạm của lực lượng CSGT là hết sức quan trọng” - ông Hùng nhấn mạnh. 

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM