Hà Nội công bố chi tiết thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Sáu, ngày 12/3/2021 - 14:18

(PLO)- Học sinh tham gia kỳ thi lớp 10 công lập không chuyên sẽ làm 4 bài thi gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ và môn thứ 4 là môn Lịch sử.

Ngày 12-3, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chi tiết thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không chuyên năm học 2021-2022, dự kiến kỳ thi được tổ chức vào các ngày 29 và 30-5 với 4 bài thi, Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, môn thứ 4 được lựa chọn là môn Lịch sử.

Theo đó, 4 bài thi độc lập có 2 hình thức thi, môn thi ngoại ngữ thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn.

Về hình thức, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi.

Môn Ngoại ngữ và Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút, có nhiều mã đề trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc 2 thí sinh liền kề không chung mã đề . Thí sinh làm bài thi trên phiếu trắc nghiệm, bài thi được chấm bằng máy.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức nhận biết, thông hiểu vận dụng và vận dụng cấp độ cao.

Đề thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết thông hiểu và một câu ở cấp độ vận dụng.

Thí sinh ồ ạt tìm suất vào đại học
Thí sinh ồ ạt tìm suất vào đại học
(PLO)- Không chờ thi tốt nghiệp THPT, hàng chục ngàn thí sinh khối 12 đã “đặt gạch” xét học bạ và đăng ký thi đánh giá năng lực để tăng cơ hội vào đại học.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Nguy cơ ùn ứ nông sản ở cửa khẩu do COVID-19

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Bộ Công Thương đề nghị Tổng cục Hải quan Trung Quốc miễn kiểm tra, xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trên nông thủy sản, thực phẩm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục