Giao cho công an thí sinh chụp ảnh đề Văn đăng lên mạng

Giáo dục

Giao cho công an thí sinh chụp ảnh đề Văn đăng lên mạng

(PLO) – Thí sinh vi phạm sinh năm 1988, là thí sinh tự do thuộc tỉnh Phú Thọ.

Bản tin liên quan

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, lúc 9h11 phút, tại điểm thi THPT Thanh Sơn, phát hiện thí sinh Trần Đình Xuân (sinh năm 1998, số báo danh 15008797, phòng thi số 0377 là thí sinh tự do) mang điện thoại vào phòng thi.

Sự việc xảy ra tại điểm thi số 22, THPT Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) do ông Nguyễn Anh Hùng - Phó hiệu trưởng trường THPT Tử Đà làm trưởng điểm thi.

Hiện cơ quan công an tỉnh đang chỉ đạo công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng liên quan.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Phú Thọ đã làm việc trực tiếp với điểm thi trường THPT Thanh Sơn và chỉ đạo:

Đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân, giao cơ quan Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ; đồng thời báo cáo sự việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Phú Thọ.

Đồng thời, đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với hai cán bộ coi thi tại phòng thi xảy ra vi phạm nói trên. Quán triệt để các cán bộ coi thi trong các buổi tiếp theo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đúng quy chế.


Các thí sinh thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh Sơn La.

Trong một diễn biến khác, trong buổi sáng nay (25-6), các giám thị tại điểm thi Trường THPT Tô Hiệu, Thành phố Sơn La đã phát hiện một thí sinh mang theo hai chiếc điện thoại vào phòng thi sau khi đã tính giờ làm bài khoảng 15 phút.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Chiến, PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Sơn La cho biết, thí sinh trên ngay lập tức bị đưa ra khỏi phòng thi, hội đồng thi ở điểm trường này đã lập biên bản và đình chỉ.

Ông Chiến cũng cho biết thêm, môn Ngữ văn tỉnh Sơn La có 10.450 thí sinh đăng ký dự thi. Có hai trường hợp miễn thi và 54 trường hợp vắng mặt. Đến hết buổi sáng, không có trường hợp nào giám thị vi phạm quy chế thi. Công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia ở Sơn La vẫn được tổ chức nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

H.PHƯỢNG – TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Đỗ Ngọc Bình

Để chụp ảnh cái đề thi to như thế thì phải để lên bàn,không thể để dưới gầm bàn được và thời gian chụp,căn chỉnh không phải là ngắn. Chắc chắn rằng có sai sót lớn của giám thị,không thể chối tội được.

ilmenau

Hành vi coi thường PL, thách thức chính quyền cần phải bị trừng trị nghiêm. Chính vì từng chỉ "phạt HC và cho tồn tại" nên hậu quả như khuyến khích việc đem ĐT vào phòng thi, gửi đề thi ra ngoài... Xảy ra dài dài năm này qua năm khác, không giáo dục và răn đe được ai.

hung anh

Hơn 20 tuổi rồi mới thi thpt có được kg ta, và khi các thí sinh vào phòng thì tất cả điện thoại đều bị thu giử mà

Miền tây

Điều tra xem 2 cán bộ coi thi sao để thí sinh chụp được đề thi để đăng lên mạng? . /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM