Đưa trắc nghiệm vào đề kiểm tra môn toán cấp tiểu học

Giáo dục

Đưa trắc nghiệm vào đề kiểm tra môn toán cấp tiểu học

(PLO)- Đó là điểm mới về việc kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1 năm học 2017-2018 cấp tiểu học vừa được Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra chiều 4-12.

Bản tin liên quan

Theo đó, ở môn toán, học sinh lớp 1 sẽ làm bài trong 35 phút, còn từ lớp 2 đến lớp 5 làm bài trong 40 phút. Hình thức kiểm tra môn này sẽ gồm hai phần: 3 điểm trắc nghiệm và 7 điểm tự luận.

Ở môn này, Sở yêu cầu ngoài các phần về số học, hình học, đại lượng và đo đại lượng, phần giải toán có lời văn sẽ tăng cường các bài toán phát triển năng lực, thông qua các tình huống thực tế trong cuộc sống theo hướng vận dụng. Sở nhấn mạnh các trường tuyệt đối không đưa các dạng toán khó trong chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi vào đề kiểm tra.

Riêng môn tiếng Việt, Sở lưu ý các câu hỏi phải đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng, có độ “mở” của đề tập làm văn… Việc tính điểm cho môn này là kết quả trung bình cộng của bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Sở nhấn mạnh kỳ kiểm tra phải diễn ra nhẹ nhàng, chất lượng và không căng thẳng. Giáo viên không được tạo áp lực cho phụ huynh và học sinh trước khi kiểm tra. Khi chấm bài, giáo viên phải nhận xét cụ thể, ghi nhận những hạn chế của các em để bồi dưỡng và rèn luyện trong học kỳ 2.

Về thời gian kiểm tra sẽ do các trường tự chủ động lên kế hoạch cho phù hợp theo chỉ đạo chung của Phòng GD&ĐT.

PHẠM ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM