Điều tra nghi vấn tiêu cực ở HĐT Nam Lương Sơn

Giáo dục
(PL)- Trước thông tin tại một phòng thi môn ngữ văn ở HĐT Trường THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình) có nghi vấn xảy ra hiện tượng quay cóp, trao đổi bài và trường này cũng thu 300.000 đồng mỗi học sinh để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.

Ngày 5-6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã có văn bản yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 11-6.

Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT, cho biết đường dây nóng phản ánh tiêu cực của Bộ GD&ĐT có nhận một cuộc gọi phản ánh tiêu cực của thầy giáo Đỗ Việt Khoa lúc 10 giờ 30 ngày 2-6. “Chúng tôi đang yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình điều tra kỹ và xử lý nghiêm nếu có đầy đủ bằng chứng và đúng quy định phân cấp quản lý của Sở GD&ĐT” - ông Bằng nói.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

Dang Tran

Xin lỗi thầy Khoa làm nhiệm vụ gì trong kì thi tốt nghiệp THPT 2014 vừa qua ? Nếu là giám thị như vầy là bỏ nhiệm vụ đi làm viêc khác, còn nếu không làm nhiệm vụ thì thầy Khoa ở đâu mà quay phim được, hãy xem lại đội ngũ bảo vệ hội đồng thi. Xin câu trả lời ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM