Diễn đàn Thanh niên ASEAN kết thúc chuỗi hoạt động tại TP.HCM

Giáo dục

Diễn đàn Thanh niên ASEAN kết thúc chuỗi hoạt động tại TP.HCM

(PLO)- Sáng nay (19-9), đoàn đại biểu tham gia Diễn đàn Thanh niên ASEAN đã có buổi viếng thăm và dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Bản tin liên quan


Đoàn đại biểu các nước chụp hình kỉ niệm trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Nằm trong chuỗi hoạt động của diễn đàn năm nay, lễ dâng hoa cũng đã kết thúc hành trình ba ngày giao lưu văn hóa giữa các nước. Trước đó, ngày 17-9 và 18-9, các đoàn đại biểu đã có cơ hội giao lưu văn hóa, tìm hiểu về nét văn hóa truyền thống của các quốc gia trong khối ASEAN, ra Thông điệp chung giữa các nước.

Đây là lần đầu tiên Diễn đàn Thanh niên ASEAN được tổ chức trên tinh thần nâng cao hiểu biết, tăng cường sự hợp tác, bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa ASEAN. Với quan điểm mỗi nước đều có trách nhiệm trong việc củng cố các hoạt động kết nối người dân và nhận thức về bản sắc ASEAN trong giới trẻ thông qua việc tăng cường các hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế trong thanh niên ASEAN, cộng đồng ASEAN cũng đã cam kết mỗi quốc gia đều có trách nhiệm đóng góp vào sự chủ đạo và tăng cường hiểu biết trên tinh thần thống nhất trong đa dạng văn hóa, trong mọi mặt xã hội.

Sau lễ dâng hoa, đoàn đại biểu cũng đã tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ và chợ Bến Thành. 3 giờ chiều nay, đoàn đại biểu sẽ ra sân bay Tân Sơn Nhất trở về nước sau ba ngày tham gia diễn đàn (từ 17-9 đến 19-9).

THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM