ĐH Huế đưa ra phương án giải quyết 49 thí sinh bị đánh trượt

Giáo dục

ĐH Huế đưa ra phương án giải quyết 49 thí sinh bị đánh trượt

(PLO)- Chiều ngày 15 - 9, Đại học Huế đã tổ chức buổi họp, đưa ra phương án giải quyết các trường hợp thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển nhưng khi đến nhập học tại các trường thành viên thì bị đánh trượt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Bản tin liên quan


 TS Lê Văn Anh tại cuộc họp đưa ra phương án giải quyết.

Trước đó, 49 thí sinh khi đến nhập học tại các trường thành viên Đại Học Huế mang theo giấy nhập học nhưng bị đánh trượt do các nguyên nhân khác nhau. Một số thí sinh và người nhà ngờ ngác không hiểu vì sao lại bị đánh trượt.

TS Lê Văn Anh, Phó giám đốc Đại học Huế cho biết, Đại học Huế thống nhất sẽ xem xét cho các thí sinh chuyển xuống các nguyện vọng 2-3-4 đã đăng ký. Những trường hợp trượt do cộng điểm ưu tiên khu vực, Đại học Huế sẽ cộng điểm ưu tiên theo phần mềm của Bộ GD&ĐT. Như vậy, tất cả các thí sinh đều thuộc khu vực 1 và đều trúng tuyển vào nguyện vọng 1.

Đối với 15 trường hợp thí sinh bị trượt do hạnh kiểm khi nhập học tại trường Đại học Sư phạm Huế mà trường không tiếp nhận vào học là đúng với quy định vì thí sinh không nghiên cứu kỹ thông tin quy định tại những điều cần biết tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. 

Với các thí sinh này, Đại học Huế sẽ tư vấn để các em đăng ký vào các ngành đang thiếu chỉ tiêu ở các trường thành viên Đại học Huế.

VẠN AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM