ĐH đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học tiếp vì COVID-19

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 23:22

(PLO)- Người học các bậc/hệ của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ nghỉ học tập trung từ ngày 3-8 đến hết ngày 9-8 để phòng tránh dịch COVID-19.

Tối 30-7, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã có thông báo gửi đến tất cả sinh viên, học viên về việc nghỉ học và thi kết thúc học phần trong điều kiện dịch bệnh hiện nay.

Theo thông báo này, do tình hình dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp, nhà trường quyết định cho người học các bậc/hệ của Trường sẽ nghỉ học tập trung từ ngày 3-8 đến hết ngày 9-8. 

Sau thời gian này, nhà trường cũng lưu ý, người học và giảng viên thực hiện việc giảng dạy, học tập theo đúng thời khóa biểu. Các buổi học trong thời gian nghỉ, giảng viên giảng bù qua hình thức online hoặc tập trung phải có sự đồng thuận với người học.

Về việc thi kết thúc học phần, nhà trường lưu ý những trường hợp trở về từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 18-7 phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày. Trong thời gian này, người học có lịch thi kết thúc học phần làm đơn vắng thi có phép về gửi về trường để được giải quyết.

Trong thời gian này, nhà trường cũng nhắc nhở người học ở tất cả các hệ đào tạo khi ra vào các cơ sở của trường hoặc trong phòng học, trong phòng thi đều phải tuân thủ việc đeo khẩu trang. Việc này thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM có thông báo nghỉ học để tránh dịch bệnh. Thời điểm này, ở các trường hầu như cũng đã cho sinh viên nghỉ hè hoặc triển khai các học kỳ hè theo kế hoạch.

 

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục